“Chìa khóa” để sống khỏe trong mùa dịch Covid-19

Sự bùng phát của coronavirus đã thay đổi cuộc sống hàng ngày, gây ra thiệt hại về thể chất, tinh thần và tài chính cho người dân trên khắp đất nước chúng ta và toàn thế giới. Dưới đây là “chìa khóa” sống khỏe để bạn chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần để cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19 nhé.

Nâng cao sức khỏe thể chất bằng việc:

Tập thể dục thường xuyên: Những người chăm hoạt động thể chất thường ít khi bị đau ốm hoặc nếu bị bệnh thì cũng hồi phục sức khỏe nhanh hơn.

Ngủ đủ giấc: Một giấc ngủ sâu và đủ giúp điều chỉnh tổng thể sức khỏe, ngăn chặn các tế bào khỏi bị tổn hại và suy yếu; đồng thời hỗ trợ tốt hoạt động chuyển hóa bên trong cơ thể.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý: Việc bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết là chìa khóa để tăng cường sức đề kháng và phòng chống các tác nhân gây bệnh xâm nhập.

Ổn định sức khỏe tinh thần bằng việc:

Bình tĩnh và duy trì kết nối: hãy bình tĩnh đối diện với thực tế và duy trì sự kết nối với bạn bè, người thân trong gia đình. Hạn chế những suy nghĩ tiêu cực bằng cách: ngồi thiền, đọc sách; lên kế hoạch hoạt động từng ngày, tuần.

Hiểu rõ về phòng dịch bệnh: Việc hiểu biết về Covid-19, hiểu rõ về nguồn lây, cơ chế lây và thực hành đúng khuyến cáo của Bộ Y sẽ giúp ta tự tin hơn, tránh những hoang mang, lo lắng.

Học cách sống chậm: Sống chậm bằng cách tận dụng thời gian giãn cách để tận hưởng những niềm vui đơn giản mà trước đây do bận rộn mình không để ý; bạn có thể học thêm những kĩ năng mới, dành thời gian cho sở thích cá nhân.

Mỗi chúng ta hãy là những tế bào khỏe mạnh để nhanh chóng thôi, Thành phố và đất nước sẽ dập tắt dịch Covid-19 và thiết lập lại một trạng thái “bình thường mới”!

Quickom Call Center