fbpx

Chấn thương cột sống – Lợi ích điều trị bằng tế bào gốc theo chuyên gia

Trong quyển sách Tế bào gốc – Bí mật của suối nguồn tươi trẻ của Tiến sĩ Neil H. Riordan nói về một liệu pháp mới là niềm hy vọng có thể chữa trị nhiều chứng bệnh nan y của thế giới. Ông là nhà tiên phong này “bước vào một khu rừng rậm” và mang về một “báu vật” cho nền y học hiện đại với liệu pháp điều trị dựa trên tế bào. Và trong bài viết hôm nay, Thẩm Mỹ Xuân Trường sẽ giới thiệu đến các bạn đọc chương 6 của quyển sách: Chấn thương cột sống – Giải pháp sửa chữa tối quan trọng.

Mỗi chương của cuốn sách là những câu chuyện kể về niềm tin của Niel rằng liệu pháp dựa trên tế bào gốc trung mô – thu nhận từ mô mỡ, tủy xương hoặc cuống rốn – sẽ là xu hướng điều trị y học tương lai. Những việc mà ông thực hiện rất đáng trân trọng, không chỉ với các bệnh nhân mà còn đối với việc cố gắng thay đổi những quy định trong việc sử dụng tế bào gốc của các cơ quan có thẩm quyền.

Neil là một “chàng cao bồi” khi thực hiện những “thí nghiệm” của mình trên đối tượng là con người. Và trong chương 6 của quyển sách này, nhân vật mà chúng ta sẽ kể đến đó chính là Juan Carlos Murillo. Anh là phi công giàu kinh nghiệm và khéo léo nhưng không may vụ tai nạn đã làm anh bị chấn thương liệt toàn thân. Bác sĩ đã mang lại một cách tiếp cận mới trong điều trị vật lý và  tế bào gốc, những liệu pháp chưa được nghiên cứu nhiều và chấp thuận lâm sàng trong việc chữa trị cho con người nhưng đã giúp cho Juan Carlos hồi phục một cách thần kỳ. Sau một thời gian kết thúc điều trị, Juan Carlos đã quay trở lại với những chuyến bay và có một cô vợ thật xinh đẹp.

Câu chuyện của phi công Juan Carlos có vẻ giống như một phép lạ, và sẽ là điều kỳ diệu đối với hàng triệu người bị tổn thương cột sống khi họ biết rằng với sự kết hợp tế bào gốc trưởng thành và liệu pháp vật lý trị liệu. Họ có thể lấy lại cột sống, khả năng kiểm soát ruột và chức năng tình dục một cách đầy đủ. Tuy nhiên, đây không phải là phép lạ mà đó là khoa học cơ bản, đơn giản mà ngay cả một số chuyên gia có uy tín nhất trong chấn thương cột sống lúc bấy giờ vẫn chưa thử.

Tế bào gốc là loại tế bào đặc biệt có khả năng biệt hóa thành các tế bào chức năng. Khi được đưa vào cơ thể, tế bào gốc sẽ tìm đến vị trí bị tổn thương nhằm sửa chữa, phục hồi các cấu trúc bị hư hại theo cơ chế homing và biệt hóa. Hiện nay với các chấn thương cột sống, liệu pháp sinh học tế bào gốc tự thân được đánh giá vô cùng hiệu quả giúp làm lành tổn thương bên trong, tái cấu trúc sợi collagen bị đứt và làm giảm đi thời gian bất động của các dây chằng bao khớp. Từ đó, người bệnh có thể quay lại sinh hoạt và tập luyện, vui chơi sớm hơn nhờ cấu trúc dây chằng liền mạch trở nên định hướng.

Qua mỗi trang sách Tế bào gốc – Bí mật của suối nguồn tươi trẻ, đặc biệt là nhân vật Juan Carlos Murillo trong chương 6 này không chỉ cho thấy cách mà các hoạt chất hoạt động, mà còn truyền được năng lượng tích cực đến với mọi người.

Xem thêm: Sự kết hợp Đông y và Tây y trong điều trị Covid-19

Ths. Bs Đỗ Xuân Trường

Ths. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường sinh năm 1973, người con của vùng đất Gia Lai và là một tên tuổi lớn trong ngành Thẩm mỹ với kiến thức chuyên môn uyên bác. Sau khi tốt nghiệp Nội trú Y khoa, Bác sĩ Xuân Trường được nhận các bằng: Bằng nội trú y khoa, Bằng chuyên khoa 1, Bằng thạc sĩ Y học. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường đã đóng góp cho Thẩm mỹ Thế giới 2 kỹ thuật: Kỹ thuật Nhấn mí vĩnh viễn và Kỹ thuật nâng ngực nội soi bơm hơi. Bác cũng đã tạo ra rất nhiều đóng góp cho Ngành thẩm mỹ trong nước, có thể kể đến như: Liệu trình trẻ hóa Xuân Trường 360, Liệu trình chăm sóc da Diamond, Cấy mi vĩnh viễn,...