Hội thảo Khoa học Hội Tế bào Gốc TP.HCM

Ngày 28/11/2020, tại Trường Đại học Y Dược TP.HCM, Đại hội Hội Tế bào Gốc TP.HCM lần thứ 2 cùng với Hội thảo Khoa học đã diễn ra, dưới hơn 100 đại biểu bao gồm đại diện Sở Khoa học Công Nghệ TP.HCM, đại diện các Trường Đại học, Bệnh viện lớn của TP.HCM, các nhà khoa học hàng đầu về Y Sinh học và Tế bào gốc đã đến tham dự.

Kể từ khi thành lập đến nay, Hội Tế bào gốc đã tổ chức thành công nhiều chương trình “Gặp gỡ Tế bào gốc” và hội nghị Tế bào gốc đầu tiên tại TP.HCM; Tham gia chủ trì 1 session trong Hội nghị “Vietnam- Australia Science and Health Services” do Lãnh sự quán Úc tổ chức vào tháng 7/2016; Tham gia Hội nghị VNTransmed 8/2017; Tham gia chủ trì 1 session về “Stem cell in Trial của Hội nghị Quốc tế CRRM 09/2017; Hội nghị Quốc tế về “Những tiến bộ trong tái biệt hóa tế bào và công nghệ sinh học sinh sản” được tổ chức vào tháng 6/2018 tại Đại học Quốc tế; Sinh hoạt Stem Cell Club, tổ chức tại Viện Tế bào gốc, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên; Hội thảo về “Chế tạo sản phẩm điều trị vết thương da” được tổ chức 22/2/2019 tại Bệnh viện ĐH Y Dược; Toạ đàm khoa học Covid: “Mẫn cảm di truyền người và tế bào gốc trị liệu” vào 24/10/2020…

tmv-xuan-truong-tin-tuc-hoi-nghi-te-bao-goc-hcm
Hội thảo Khoa học Hội Tế bào Gốc TP.HCM

Bên cạnh đó, Hội Tế bào gốc còn kết hợp với Trường ĐH Y Dược TP.HCM tổ chức Hội nghị Tế bào gốc năm 2015 và cấp chứng nhận CME cho các y, bác sĩ tham gia hội nghị.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, các Hội viên đã tích cực đóng góp chung cho sự phát triển của Hội. Hội Tế bào gốc TP.HCM cũng tích cực đóng góp ý kiến cho các dự thảo, dự luật có liên quan về tế bào gốc, các đề án và chương trình Tế bào gốc của TP.HCM và cả nước, góp phần vào sự phát triển chung của TP. Hồ Chí Minh và của cả nước.

Tại Đại hội, tất cả các thành viên của Hội tế bào gốc TP.HCM mong muốn Hội tế bào gốc sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm và hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo để Hội phát triển ngày càng lớn mạnh, góp phần thiết thực cho việc chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Hội cũng đề nghị Sở KH & CN TP.HCM chủ trì thảo luận về các giải pháp hỗ trợ một số bệnh viện, viện, trường đại học, công ty phát triển các nghiên cứu ứng dụng Tế bào gốc một cách mạnh mẽ hơn, làm chỗ dựa cho nghiên cứu ứng dụng Tế bào gốc trên địa bàn TP.HCM nói riêng và trên cả nước nói chung.

Chia sẻ tại Đại hội, Th.s- Bác sĩ Xuân Trường- Tổng Giám đốc hệ thống Thẩm mỹ Xuân Trường cho biết: “Ngoài công dụng làm đẹp, theo các nhà khoa học, thời gian gần đây thế giới có nhiều thành tựu trong nghiên cứu và ứng dụng “Tế bào gốc” vào trị liệu sức khỏe. Cụ thể, sử dụng tế bào gốc có thể điều trị các bệnh đái tháo đường, tổn thương cột sống, bệnh Parkinson, bệnh tim,… Nhiều căn bệnh khác đã được thế giới nghiên cứu và chữa khỏi dựa trên một công thức chung là “Tế bào gốc“. Đặc biệt, “Tế bào gốc” có thể chặn đứng sự lão hóa, kéo dài tuổi thọ. Tuy mới xuất hiện ở Việt Nam vài năm gần đây nhưng các sản phẩm chăm sóc và làm đẹp da đang gây nên cơn sốt tế bào gốc trong thẩm mỹ”. Bác sỹ Xuân Trường cũng cho biết, tại Thẩm mỹ viện Xuân Trường, quy trình tách chiết tế bào gốc được đội ngũ bác sĩ, nhân viên đảm bảo những yêu cầu rất khắt khe, có đầy đủ phòng tách chiết nuôi cấy hệ thống đảm bảo vô trùng.

tmv-xuan-truong-tin-tuc-hoi-nghi-te-bao-goc-hcm
Bác sĩ Xuân Trường tại Hội nghị tế bào gốc TP.HCM

Được biết “Tế bào gốc” là liệu pháp thần kỳ cho chị em trong quá trình làm đẹp và sức khỏe từng được Th.s – Bác sĩ Đỗ Xuân Trường (TGĐ Hệ thống Thẩm mỹ Xuân Trường) nghiên cứu và điều trị thành công cho chính mình và cho rất nhiều khách hàng.

Sau phần Tọa đàm các đơn vị tế bào gốc của thành phố, Đại hội đã bầu, công bố kết quả và ra mắt Ban Chấp hành mới Hội Tế bào gốc TP.HCM Nhiệm kỳ II, Ban Chấp hành mới với 24 thành viên, trong đó có BS  Đỗ Xuân Trường- Tổng giám đốc Thẩm mỹ viện Xuân Trường.

Đại hội Tế bào gốc TP.HCM lần thứ 2 năm 2020 đã  thành công tốt đẹp. Với những tham luận, đóng góp và chia sẻ tâm huyết của các thành viên tại Đại hội, hy vọng sẽ làm nên sự phát triển và lớn mạnh cho các hoạt động tiếp theo của Hội trong thời gian sắp tới.

Huy Vũ

Quickom Call Center