fbpx

Bác sĩ Đỗ Xuân Trường: “Nên kết hợp Đông y trong điều trị Covid”

Mới đây, trong chương trình “Kề vai sát cánh” Ths. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường đã có những chia sẻ ý nghĩa về đại dịch Covid với lần bùng phát thứ 4 mạnh mẽ này tại Việt Nam.

Trước hết, người dân cần cố gắng thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Nhà nước và tuân thủ 5K; tiếp tục tăng cường xét nghiệm diện rộng, cải tiến công nghệ check-in QR code và quy trình khai báo y tế… để có thể giúp TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung nhanh chóng kiểm soát dịch.

Đặc biệt với đại dịch này, Bác sĩ nghĩ nên đưa Đông y vào để kết hợp với y học hiện đại trong chẩn đoán và điều trị dịch bệnh Covid. Bệnh Covid-19 theo Y học cổ truyền là “Ôn dịch” của học thuyết “Ôn bệnh học” và có tên “Cảm mạo ôn bệnh”, là một loại bệnh ngoại cảm có tính truyền nhiễm, lây lan mạnh trong cộng đồng. Các phương pháp điều trị bằng thuốc thảo dược, châm cứu, và các liệu pháp đặc trưng khác được khuyến cáo sử dụng toàn diện dựa trên nguyên tắc biện chứng luận trị của y học cổ truyền. Bản thân Bác sĩ Đỗ Xuân Trường mong muốn có thể mang các phương thuốc bổ phế, giải cảm,… đến cho các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ để giúp Thành phố kiểm soát được dịch bệnh.

Các chuyên gia y tế đã khuyến cáo rằng chúng ta cần giữ một sức khỏe tốt để đề kháng lại với virus Corona, khi mà những người có bệnh nền sẽ khó chống lại với Covid-19 hơn. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường cho biết 50% người trên 50 tuổi có bệnh nền và nguyên nhân gây nên bệnh nền thông thường nhất là từ rối loạn chuyển hóa. Chúng ta cần nhận thức rõ để giảm rối loạn chuyển hóa, và Viên uống hỗ trợ giảm béo Xuân Trường được nghiên cứu và phát triển để làm điều này.

Ngoài ra, trước tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp với 4 bệnh viện dã chiến đã hoạt động hết công suất khi mà nhân viên y tế vừa thăm khám và điều trị, vừa phát cơm và tham gia dọn vệ sinh. Bác sĩ nêu lên quan điểm của mình, bệnh nhân điều trị covid nếu nồng độ virus nhẹ có sức khỏe tốt, hãy cùng chung tay giúp đỡ với các bác sĩ trong việc phát cơm, dọn vệ sinh hay tự theo dõi sức khỏe bản thân.

Bác sĩ Xuân Trường với một niềm tin rằng dịch bệnh rồi sẽ được kiểm soát, và chúng ta sẽ thiết lập trạng thái “bình thường mới”. Việc chúng ta cần làm bây giờ là hãy chung tay nhau cùng Nhà nước để phòng chống dịch bệnh thật tốt nhé!

Ths. Bs Đỗ Xuân Trường

Ths. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường sinh năm 1973, người con của vùng đất Gia Lai và là một tên tuổi lớn trong ngành Thẩm mỹ với kiến thức chuyên môn uyên bác. Sau khi tốt nghiệp Nội trú Y khoa, Bác sĩ Xuân Trường được nhận các bằng: Bằng nội trú y khoa, Bằng chuyên khoa 1, Bằng thạc sĩ Y học. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường đã đóng góp cho Thẩm mỹ Thế giới 2 kỹ thuật: Kỹ thuật Nhấn mí vĩnh viễn và Kỹ thuật nâng ngực nội soi bơm hơi. Bác cũng đã tạo ra rất nhiều đóng góp cho Ngành thẩm mỹ trong nước, có thể kể đến như: Liệu trình trẻ hóa Xuân Trường 360, Liệu trình chăm sóc da Diamond, Cấy mi vĩnh viễn,...