fbpx

Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không – Hướng điều trị là gì?

Một trong các phương pháp làm đẹp phổ biến có thể nói đến là nâng mũi, hiện nay có rất nhiều cách cải thiện ngoại hình mũi khác nhau nhưng phác đồ ưu ái nhất có lẽ là nâng mũi cấu trúc. Tuy nhiên làm đẹp cũng không tránh khỏi những sơ suất ngoài ý muốn. Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không là mối bận tâm lớn của nhiều người. Hiểu được điều đó, viện thẩm mỹ Xuân Trường sẽ có bài giải đáp thắc mắc này.

Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không?

Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không là mối quan tâm lớn của nhiều người, Xuân Trường xin khẳng định tụt sụn mũi là hiện tượng có xảy ra sau khi nâng, và không phải ai cũng bị, nguyên nhân phần lớn phụ thuộc vào tay nghề, kinh nghiệm và độ uy tín của trung tâm thẩm mỹ.

Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không – Tụt sụn mũi là hiện tượng sau khi nâng một thời gian mũi không còn duy trì độ cao như ban đầu, càng ngày sụn sẽ di chuyển về phía dưới phần đầu mũi, tạo sự kéo dài, nhọn ra phần đỉnh đầu mũi. Nhiều bệnh nhân còn cảm thấy rất khó chịu, đầu mũi căng cứng, cộm cấn, bóng đỏ, sống mũi lộ rõ lên trên… Có nhiều trường hợp có thể dùng tay sờ cảm nhận rõ sụn trồi lên trên, đầu mũi ngày càng lệch rõ, chiều cao mũi bị thấp đáng kể…

Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không – Tình trạng tụt sụn mũi là tiền của giai đoạn lòi sụn mũi, sụn mũi có thể lòi ra bên ngoài đâm thủng đầu mũi, là hậu của tình trạng đầu mũi bóng đỏ, căng da. Do đó nếu cảm thấy có bất cứ dấu hiệu nào ở trên bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ điều trị để khám chữa kịp thời. Nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tình trạng thẩm mỹ trên khuôn mặt.

Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không – Hướng điều trị là gì?

Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không – Nguyên nhân dẫn đến tụt sụn mũi

Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không – Những biến chứng sau hậu thẩm mỹ là điều không một ai mong muốn, tuy nhiên đó là điều có thể xảy ra chúng ta nên chấp nhận và đố mặt. Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức để ngăn ngừa ngay khi bắt đầu tìm hiểu, đó là những kiến thức hữu ích cho bạn. Theo các chuyên gia về thẩm mỹ, nguyên nhân gây ra hiện tượng tụt sụn là do:

  •     Lựa chọn phải trung tâm thẩm mỹ không chất lượng, không uy tín, tay nghề bác sĩ còn non kém thiếu kinh nghiệm.
  •     Độ cao nâng mũi quá cao.
  •     Khi chọn sụn nâng có độ dài quá nhiều, làm cho phần đầu mũi bị căng tức, bóng đỏ, thậm chí có nhiều trường hợp viêm nhiễm, hoại tử đầu mũi, sụn mũi chạy lộ hẳn ra ngoài.
  •     Sụn mũi không tương thích với cơ thể, bị đào thải ra ngoài.
  •     Da đầu mũi quá mỏng, không hỗ trợ nâng đỡ được sụn mũi, gây nên tình trạng lộ sống mũi, tụt sụn.
  •     Sụn nhân tạo kém chất lượng, quá cứng nên không thể bám vào xương mũi. 

Bất cứ ai trong tình cảnh đó đều sẽ rất hoang mang và lo lắng, vì thẩm mỹ nhưng tác dụng lại trái ngược hoàn toàn. Mũi không đẹp còn đau nhức, viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Bạn nên thật bình tĩnh đến gặp bác sĩ điều trị và tìm kiếm giải pháp thích hợp. Trên đây là những cách điều trị sơ cấp cho câu hỏi nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không. 

Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không – Hướng điều trị là gì?

Xem thêm: Nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc khác biệt nhau như thế nào?

Hướng điều trị nếu không may bị tụt sụn mũi là gì?

Sau khi đã biết được nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không thì bạn cần có kiến thức điều trị hiện tượng này. Tùy vào tình trạng của mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ có cách chữa trị khác nhau tuy nhiên chắc chắn rằng sụn mũi cũ sẽ được tháo ra ngoài và thay thế bằng sụn mới phù hợp hơn. Đầu tiên thăm khám sau, bác sĩ sẽ làm sạch khoang mũi, rạch mổ lấy loại bỏ sụn cũ ra ngoài và điều trị bằng kháng sinh, điều trị dứt tình trạng viêm nhiễm. Bệnh nhân cũng cần thời gian 2 đến 3 tháng để vết thương hồi phục, mũi được ổn định, mô được tái tạo. Tùy vào trường hợp bác sĩ sẽ đưa ra quyết định có hay không cấy mỡ tự thân để nuôi dày da mũi.

Trong thời gian chờ đợi hồi phục bệnh nhân phải nghiêm chỉnh thăm khám đầy đủ định kỳ thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ. Sau khi đã ổn định các mô và vết thương không còn viêm nhiễm bác sĩ sẽ tiến hành nâng lại mũi bằng sụn tự thân. Vì lúc nãy sụn nhân tạo không còn giúp tìm trạng viêm nhiễm suy giảm. 

Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không – Hướng điều trị là gì?

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không. Tình trạng tụt sụn rất phức tạp và không phải bác sĩ thẩm mỹ nào cũng có thể chữa trị và hồi phục cho bệnh nhân của mình. Do đó trước khi có một bất cứ quyết định nào về thẩm mỹ bạn nên tìm hiểu thật kỹ, chọn cho mình một bác sĩ uy tín tận tâm và nếu bạn muốn nâng mũi cấu trúc uy tín và chất lượng hãy liên hệ với Thẩm mỹ Xuân Trường để được tư vấn. 

Thẩm Mỹ Xuân Trường:

Ths. Bs Đỗ Xuân Trường

Ths. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường sinh năm 1973, người con của vùng đất Gia Lai và là một tên tuổi lớn trong ngành Thẩm mỹ với kiến thức chuyên môn uyên bác. Sau khi tốt nghiệp Nội trú Y khoa, Bác sĩ Xuân Trường được nhận các bằng: Bằng nội trú y khoa, Bằng chuyên khoa 1, Bằng thạc sĩ Y học. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường đã đóng góp cho Thẩm mỹ Thế giới 2 kỹ thuật: Kỹ thuật Nhấn mí vĩnh viễn và Kỹ thuật nâng ngực nội soi bơm hơi. Bác cũng đã tạo ra rất nhiều đóng góp cho Ngành thẩm mỹ trong nước, có thể kể đến như: Liệu trình trẻ hóa Xuân Trường 360, Liệu trình chăm sóc da Diamond, Cấy mi vĩnh viễn,...