fbpx

Má lúm đồng tiền có thể được nhìn thấy ở một bên hoặc cả hai bên má. Không phải ai cũng má lúm đồng tiền, mà có người có, có người không có. Má lúm đồng tiền được cho là hình thành dựa trên sự khác biệt của cơ và da trên khuôn mặt. Khuôn mặt có má lúm đồng tiền trở nên duyên dáng dễ thương và đáng yêu hơn. Bài viết sau đây Xuân Trường Plasma Clinic sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp làm đẹp này nhé!

Má lúm đồng tiền là gì?

Má lúm đồng tiền
Hình ảnh trước sau cho kết quả thực hiện phương pháp làm đẹp tạo má lúm đồng tiền

Lúm đồng tiền chỉ vết lõm nhỏ xuất hiện ở trên má. Má lúm đồng tiền có thể được nhìn thấy ở một bên hoặc cả hai bên miệng. Má lúm đồng tiền cũng khá phổ biến nhưng không phải ai cũng có. Bởi vì má lúm đồng tiền được hình thành dựa trên sự khác biệt của cơ và da trên khuôn mặt.

Về mặt di truyền, má lúm đồng tiền thường được cho là di truyền theo gen trội, mặc dù vẫn còn có một số tranh luận về điều này. Một nghiên cứu thực hiện trên 2.300 người cho thấy khoảng 37% người tham gia có má lúm đồng tiền. Tuy nhiên mức độ phổ biến của kiểu hình má lúm đồng tiền có thể thay đổi theo dân số.

 Má lúm đồng tiền hình thành thế nào?

Má lúm đồng tiền hình thành do sự thay đổi của một cơ trên khuôn mặt được gọi là zygomaticus major. Cơ gò má lớn có liên quan đến biểu hiện trên khuôn mặt. Cơ này chịu trách nhiệm nâng cao khóe miệng khi bạn cười.

Ở những người không có má lúm đồng tiền, cơ gò má thường bắt đầu từ một xương trong má của bạn được gọi là xương gò má. Sau đó, cơ này chạy xuống dưới, kết nối với khóe miệng của bạn.

Trong khi đó, ở những người có má lúm đồng tiền, thì cơ gò má lớn được chia thành hai bó cơ riêng biệt trên đường đi xuống miệng. Một bó nối ở khóe miệng, còn bó kia nối bên dưới khóe miệng và cũng được liên kết vào vùng da bên trên nó.

Sự phân chia như thế này có thể được gọi là cơ gò má lớn kép. Sự chuyển động của da trên cơ này khi bạn cười khiến má lúm đồng tiền hình thành.

Do má lúm đồng tiền có thể là kết quả của sự biến đổi về cơ xảy ra ngay trong quá trình phát triển bào thai cho nên đôi khi nó bị gọi nhầm là dị tật bẩm sinh.

Điều quan trọng bạn cần phải biết đó là má lúm đồng tiền không chỉ phổ biến mà nó còn không có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe của bạn.

Má lúm đồng tiền 3
Phương pháp tạo má lúm đồng tiền đơn giản không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Đây là quy trình thực hiện phương pháp tạo má lúm đồng tiền chuẩn y khoa mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Khám và Tư vấn
 • Bước 2: Đo vẻ và phác thảo vị trí má lúm đồng tiền 
 • Bước 3: Thao tác kỹ thuật tạo má lúm đồng tiền 
 • Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc tại nhà

Tạo má lúm đồng tiền thẩm mỹ và an toàn

Phương pháp tạo má lúm đồng tiền là phương pháp tiểu phẫu làm má lúm đồng tiền dựa trên cơ chế co tự nhiên của cơ và da mặt khi cười, vì là tiểu phẫu nên không gây xâm lấn đến các mô xung quanh, giảm thiểu tình trạng sưng tấy và chảy máu.

Không như các phương pháp trước đây, khi tạo má lúm đồng tiền phải dùng vết rạch ngoài da, để lại sẹo rất xấu. Phương pháp tạo má lúm đồng tiền thẩm mỹ hiện đại với vết rạch rất nhỏ nằm trong khoang miệng, được tạo nên theo cơ chế liên kết các cơ và da mặt nên tạo được lúm đồng tiền tự nhiên khi cười, không để lại sẹo và không hề gây đau đớn nào.

Tạo má lúm đồng tiền thẩm mỹ là lựa chọn đem lại cho bạn một nụ cười rạng rỡ, đáng yêu và ấn tượng với má lúm đồng tiền độc đáo mà không để lại sẹo, không gây đau.

Má lúm đồng tiền 2
Tạo má lúm đồng tiền giúp nụ cười bạn trở nên xinh xắn và đáng yêu hơn.


Ưu điểm phương pháp tạo má lúm đồng tiền

 • Tạo má lúm đồng tiền đẹp tự nhiên, độ nông sâu, tạo hình lúm đồng tiền phù hợp với từng khuôn mặt khách hàng.
 • Không phải trải qua phẫu thuật, chỉ gây tê tại chỗ và thực hiện tiểu phẫu.
 • Không để lại sẹo, không đau và không gây xâm lấn
 • Không ảnh hưởng tới việc biểu cảm khuôn mặt
 • Kết quả tại má lúm đồng tiền được duy trì lâu dài
 • Thời gian điều trị diễn ra nhanh chóng
 • Mang lại tính thẩm mỹ và an toàn cao
 • Không tốn thời gian nghỉ dưỡng, có thể trở lại công việc ngay sau tạo má lúm đồng tiền

Địa chỉ tạo má lúm đồng tiền uy tại thành phố Hồ Chí Minh.

Má lúm đồng tiền 4
Bác sĩ Xuân Trường cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm làm đẹp cho chị em phụ nữ.
 • Tại Thành phố Hồ Chí Minh,  Thẩm mỹ Xuân Trường  là một trong những địa chỉ thẩm mỹ nhận được sự quan tâm của khách hàng kể từ khi thành lập cho đến nay. Cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn sâu kết hợp hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến, cam kết mang đến những trải nghiệm tuyệt vời tuyệt vời dành cho khách hàng khi đến đây.
 • Ứng dụng công nghệ tạo má lúm đồng tiền, vừa an toàn, vừa hiệu quả trong 1 lần thực hiện.
 • Được kiểm tra sức khỏe đầy đủ, đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện.
 • Đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, từng thực hiện nhiều ca tạo má lúm đồng tiền chị em hơn 15 năm qua.
 • Trang thiết bị tiên tiến, hiện đại giúp hỗ trợ quá trình thực hiện tiểu phẫu diễn ra chính xác, nhanh chóng.
 • Chế độ chăm sóc hậu phẫu chu đáo, tận tình. Bạn sẽ được giải thích rõ ràng về quy trình và giải đáp mọi thắc mắc liên quan.

Ths. Bs Đỗ Xuân Trường

Ths. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường sinh năm 1973, người con của vùng đất Gia Lai và là một tên tuổi lớn trong ngành Thẩm mỹ với kiến thức chuyên môn uyên bác. Sau khi tốt nghiệp Nội trú Y khoa, Bác sĩ Xuân Trường được nhận các bằng: Bằng nội trú y khoa, Bằng chuyên khoa 1, Bằng thạc sĩ Y học. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường đã đóng góp cho Thẩm mỹ Thế giới 2 kỹ thuật: Kỹ thuật Nhấn mí vĩnh viễn và Kỹ thuật nâng ngực nội soi bơm hơi. Bác cũng đã tạo ra rất nhiều đóng góp cho Ngành thẩm mỹ trong nước, có thể kể đến như: Liệu trình trẻ hóa Xuân Trường 360, Liệu trình chăm sóc da Diamond, Cấy mi vĩnh viễn,...

Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ thuộc cơ địa của từng người.

Đăng ký tư vấn Thắc mắc trực tiếp với bác sĩ
Đặt lịch ngay
Gọi Hotline 0906551818
Bấm gọi

Hỏi đáp Cùng Bác sĩ thẩm mỹ Xuân Trường