fbpx

Đặt túi ngực là phương pháp phẫu thuật để thay đổi hoặc cải thiện kích thước, hình dáng, hoặc vị trí của ngực của một người phụ nữ, giúp phụ nữ cảm thấy tự tin hơn về ngoại hình của mình. Phẫu thuật này còn được gọi là “phẫu thuật nâng ngực” hoặc “phẫu thuật nâng ngực thẩm mỹ. Nếu bạn đang có ý định đặt túi ngực, sau đây là một số nội dung cơ bản về đặt túi ngực bạn cần hiểu rõ về quy định, quy trình trước khi thực hiện phương pháp làm đẹp này.

Đặt túi ngực là gì?

Đặt túi ngực h5
Đặt túi ngực là một phẫu thuật an toàn, không gây nguy hiểm hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Đặt túi ngực là kỹ thuật đưa túi độn ngực bằng vật liệu nhân tạo vào bên trong khoang ngực để làm tăng kích thước bầu ngực. Túi ngực có thể được đặt vào phía sau mô tuyến vú (dưới tuyến) hoặc phía sau cơ ngực (dưới cơ) hoặc phía sau cân cơ ngực nhưng trước cơ ngực (dưới cân).

Có hai tình huống mà người phụ nữ cần cân nhắc đặt túi ngực.

Đặt túi ngực dành cho đối tượng phụ nữ nào?

Phụ nữ quyết định đặt túi ngực thường là vì các lý do thẩm mỹ hoặc y tế. Dưới đây là một số tình huống thường xuyên mà phụ nữ có thể cân nhắc đến việc đặt túi ngực:

 1. Tăng cỡ ngực: Một lý do phổ biến cho việc đặt túi ngực là để tăng cỡ ngực. Nhiều phụ nữ có mong muốn có vòng 1 lớn hơn hoặc cân bằng hình dáng cơ thể của họ.
 2. Phục hồi sau mang thai và cho con bú: Sau khi mang thai và cho con bú, nhiều phụ nữ có thể trải qua thay đổi đáng kể về hình dáng và kích thước ngực. Đặt túi ngực có thể giúp họ phục hồi hình dáng ngực và cảm thấy tự tin hơn.
 3. Làm đẹp sau phẫu thuật ung thư: Nếu một phụ nữ phải phẫu thuật loại bỏ một phần hoặc toàn bộ ngực do ung thư vú, đặt túi ngực có thể làm cho họ cảm thấy tự tin hơn về hình dáng của mình sau khi phục hồi từ phẫu thuật.
 4. Sửa chữa các vấn đề ngực sơ sinh: Có những trường hợp ngực của một phụ nữ có thể không phát triển đầy đủ hoặc không đều đặn trong quá trình phát triển sơ sinh. Đặt túi ngực có thể được sử dụng để sửa chữa các vấn đề này.
 5. Tích hợp với phẫu thuật khác:Đôi khi, phụ nữ quyết định đặt túi ngực cùng với các phẫu thuật khác như nâng mũi hoặc nâng cơ mặt để cải thiện tổng thể ngoại hình.
 6. Tích hợp vào lối sống thẩm mỹ: Có những phụ nữ quyết định đặt túi ngực để phù hợp với lối sống thẩm mỹ cá nhân của họ và cảm thấy tự tin hơn với hình dáng và vẻ ngoại hình mà họ mong muốn.

Quyết định đặt túi ngực là một quyết định cá nhân và cần phải được thảo luận kỹ lưỡng với bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ để hiểu rõ về tất cả các khía cạnh và rủi ro liên quan đến phẫu thuật này.

Các vị trí đặt túi ngực

Có 5 vị trí bác sĩ có thể lựa chọn để đặt túi ngực: đặt túi ngực dưới mô tuyến vú, dưới cân cơ ngực, dưới cơ ngực một phần, hai mặt phẳng và dưới cơ ngực hoàn toàn.

Đặt túi ngực h4
Đặt túi ngực được xem là phương pháp làm đẹp an toàn và được phổ biến nhiều trong lĩnh vực làm đẹp hiện nay
 • Đặt túi ngực dưới tuyến: túi ngực được đặt trực tiếp phía sau mô tuyến vú, trước cơ ngực. Với những phụ nữ đã có sẵn mô tuyến vú, da và mô dưới da tương đối dày, đủ để che túi ngực không bị lộ, có thể chọn phương pháp này. Ngược lại, nếu mô tuyến vú quá ít, da và mô dưới da quá mỏng thì không nên vì hình dạng túi ngực dễ bị lộ.
  • Ưu điểm:
   • Ít xâm lấn.
   • Ít đau.
   • Quá trình hồi phục nhanh.
   • Ít có nguy cơ túi bị lệch ra ngoài và lên trên khi gồng cơ ngực.
  • Nhược điểm:
   • Dễ bị lộ túi ngực vì vị trí đặt quá gần da.
   • Nguy cơ nhiễm trùng cao vì túi ngực nằm ngay phía sau mô tuyến (gần núm vú, là đường vào của vi trùng).
   • Dễ bị co thắt bao xơ
   • Ảnh hưởng đến kết quả chụp nhũ ảnh nhiều hơn
 • Đặt túi ngực dưới cân: túi ngực được đặt phía sau cân cơ ngực (cân cơ ngực là lớp mô mỏng, chắc, màu trắng bao phía trước cơ ngực). Về mặt lý thuyết, đặt túi ngực ở vị trí này sẽ đạt được những ưu điểm và khắc phục được những khuyết điểm của của việc đặt túi ở dưới tuyến. Tuy nhiên, vị trí này ít khi được bác sĩ thẩm mỹ lựa chọn do khó khăn về mặt kỹ thuật và chưa có đủ chứng cứ khoa học cho thấy giá trị về mặt thực hành.
 • Các vị trí đặt túi ngực dưới cơ (dưới cơ một phần, hai mặt phẳng, dưới cơ hoàn toàn): có khác nhau đôi chút về kỹ thuật nhưng nhìn chung ưu điểm chính của các vị trí này là túi ngực được cơ ngực che phủ một phần hay hoàn toàn, sẽ giảm nguy cơ bị sờ thấy, giảm nguy cơ bị co thắt bao xơ và nhiễm trùng. Nhược điểm của các vị trí đặt túi này là phải cắt một phần cơ ngực, bệnh nhân sẽ bị đau sau mổ nhiều hơn. Đồng thời túi ngực có nguy cơ bị di lệch vị trí khi gồng cơ ngực.

Các vị trí đường rạch da

Đường rạch da để đưa túi ngực vào được chia thành hai nhóm: đường rạch tại da vú (quầng vú, nếp dưới vú) và đường rạch ngoài da vú (nách, rốn). Hiện nay, phổ biến nhất là các đường rạch tại nách, quầng vú và nếp dưới vú.

Mỗi vị trí có ưu điểm, khuyết điểm riêng. Nhìn chung, những đường rạch da tại vú dễ thực hiện, ít xâm lấn, ít đau hơn nhưng sẽ để sẹo ở vị trí dễ nhìn thấy hơn.

Ngược lại, đường rạch ngoài da vú sẽ giấu được sẹo tốt hơn, nhưng khó thực hiện hơn, xâm lấn và gây đau nhiều hơn.

Quy trình phẫu thuật đặt túi ngực

Quy trình phẫu thuật đặt túi ngực bao gồm nhiều bước, từ thảo luận ban đầu với bác sĩ đến quá trình hồi phục sau phẫu thuật. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về quy trình phẫu thuật đặt túi ngực:

Đặt túi ngực h3
Trước khi thực hiện phương pháp làm đẹp này bạn nên trao đổi với Bác sĩ về nguyện vọng mình mong muốn sau khi đặt túi ngực để có kết quả tốt nhất
 1. Thảo luận ban đầu và lựa chọn vị trí: Bước quan trọng đầu tiên là thảo luận với bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ về mong muốn của bạn và lựa chọn vị trí đặt túi ngực. Bác sĩ sẽ thảo luận về các tùy chọn vị trí và kích thước túi ngực dựa trên hình dáng cơ thể của bạn và mục tiêu thẩm mỹ của bạn.
 2. Kiểm tra sức khỏe và chuẩn bị: Trước phẫu thuật, bạn sẽ phải trải qua một kiểm tra sức khỏe tổng quan và xét nghiệm để đảm bảo rằng bạn thích hợp để phẫu thuật. Nếu bạn đang sử dụng thuốc hoặc có các vấn đề sức khỏe khác, bạn cần thông báo cho bác sĩ để họ có thể đưa ra các quyết định phù hợp.
 3. Phẫu thuật: Quá trình phẫu thuật đặt túi ngực diễn ra trong phòng mổ dưới sự giám sát của bác sĩ phẫu thuật. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật dưới tình trạng tê toàn hoặc tê cục bộ, tùy thuộc vào quyết định của bạn và bác sĩ. Quá trình chính bao gồm:

– Tạo đường rạch: Bác sĩ sẽ cắt một đường rạch da theo vị trí và loại đặt túi ngực được chọn.

– Tạo túi bọc: Sau khi đường rạch đã được cắt, bác sĩ sẽ tạo một túi bọc dưới da hoặc dưới cơ ngực để đặt túi ngực vào.

– Đặt túi ngực: Túi ngực được đặt vào vị trí đã lựa chọn và điều chỉnh để đạt được hình dáng và kích thước mong muốn.

– Đóng đường rạch: Cuối cùng, đường rạch sẽ được đóng lại bằng các đường chỉ và băng dính.

 1. Hồi phục sau phẫu thuật: Sau phẫu thuật, bạn sẽ được giữ lại trong phòng phục hồi trong một thời gian để theo dõi sự ổn định của bạn. Bạn có thể cảm thấy đau và sưng sau phẫu thuật, và bác sĩ sẽ đưa ra hướng dẫn về việc chăm sóc và kiểm tra túi ngực.
 2. Quá trình hồi phục và theo dõi: Bạn sẽ cần thực hiện quá trình hồi phục dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Điều này có thể bao gồm việc đeo áo nén, tránh vận động mạnh, và tuân thủ các chỉ đạo của bác sĩ.
 3. Kiểm tra tái khám và theo dõi: Bạn sẽ cần thường xuyên tái khám với bác sĩ để đảm bảo rằng túi ngực của bạn đang phục hồi và phát triển đúng cách. Bác sĩ sẽ theo dõi việc hồi phục và sẽ đưa ra các khuyến nghị khi cần thiết.

Các thắc mắc thường gặp về phẫu thuật đặt túi ngực

1. Ưu điểm phương pháp nâng ngực?

Đặt túi ngực h2
Đặt túi ngực giúp phụ nữ cải thiện vòng một chảy xệ và giúp thăng hạn nhang sắc nhanh chóng

Đặt túi ngực giúp phụ nữ cải thiện vòng một chảy xệ, tăng kích cỡ ngực nhằm lấy lại vẻ đẹp, sự tự tin vốn có. Một số ưu điểm của đặt túi ngực có thể kể đến như.

Tạo ra vẻ ngoại hình cân đối và tự tin

Sửa chữa các vấn đề về ngực

Phục hồi sau mang thai và cho con bú

Túi ngực có độ bền cao, thường kéo dài 10 năm.

Phương pháp đặt an toàn, ít tác dụng phụ.

2. Đặt túi ngực có cho con bú được không?

Được! Đặt túi ngực có thể cho con bú nhưng cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Bởi, phương pháp này có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh và ống dẫn sữa trong vú. Túi ngực đặt dưới cơ thường ít ảnh hưởng đến quá trình sản xuất sữa hơn so với túi ngực đặt trên cơ.

3. Đặt túi ngực có nguy hiểm không?

Không! Đây là phương pháp an toàn, không gây nguy hiểm hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Đặt túi ngực có thể xuất hiện vài tác dụng phụ nhất định nhưng có thể kiểm soát được.

4. Đặt túi ngực có để lại sẹo không?

Có! Những vết sẹo chỉ dài vài cm, nằm ở vị trí khó thấy và mờ dần theo thời gian, vì vậy, người bệnh có thể yên tâm khi lựa chọn phương pháp này. Trong 18 tháng, các vết sẹo sẽ dần cải thiện, có màu đỏ hoặc hồng và hơi nhô lên. Tốc độ lành vết sẹo phụ thuộc vào loại da, tuổi tác, di truyền, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và kỹ năng của bác sĩ phẫu thuật.

5. Đặt túi ngực có đau không?

Có! Quá trình đặt túi ngực, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê hoặc gây mê. Khi ca mổ hoàn thành, thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân có thể đau nhức, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau để cải thiện triệu chứng. Tình trạng này thường kéo dài vài ngày và khỏi hẳn sau đó.

6. Đặt túi ngực có được vĩnh viễn không?

Không! Tuổi thọ trung bình của 1 túi ngực khoảng 10 năm. Trong thời gian này, túi ngực có thể vỡ ra. Bên cạnh đó, các yếu tố lão hóa, cân nặng thay đổi có thể khiến hình dáng và kích thước ngực bị điều chỉnh, từ đó túi ngực cần phải thay thế.

7. Đặt túi ngực bao lâu phải thay thế?

Trong khoảng 8 – 10 năm! Túi ngực nước muối hoặc silicone có thể tồn tại từ 10 – 20 năm. Tuy nhiên, nhiều túi ngực cần được loại bỏ sớm do các biến chứng hoặc lo ngại về thẩm mỹ.

Một số dấu hiệu phải thay thế túi ngực:

 • Co thắt bao xơ (tình trạng mô sẹo xung quanh túi ngực co thắt làm biến dạng túi) hoặc mô sẹo cứng xung quanh 1 hoặc 2 túi.
 • Túi ngực rò rỉ hoặc vỡ.
 • Vỡ túi ngực silicone: gel silicon đậm đặc hơn so với nước muối. Khi túi ngực silicone vỡ, gel thường nằm lại bên trong túi hoặc mô sẹo xung quanh.
 • Túi ngực bị lệch: 2 bên vú không đối xứng.

Địa chỉ thực hiện phương pháp đặt túi ngực uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh

Đặt túi ngực h1
Bác sĩ Xuân Trường cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh,  Thẩm mỹ Xuân Trường  là một trong những địa chỉ thẩm mỹ nhận được sự quan tâm của khách hàng kể từ khi thành lập cho đến nay. Cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn sâu kết hợp hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến, cam kết mang đến những trải nghiệm tuyệt vời tuyệt vời dành cho khách hàng khi đến đây.

Ứng dụng công nghệ phương pháp đặt túi ngực vừa an toàn, vừa hiệu quả trong 1 lần thực hiện.

Được kiểm tra sức khỏe đầy đủ, đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện.

Đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, từng thực hiện nhiều ca phẩu thuật đặt túi ngực cho phái đẹp trong nhiều năm qua.

Trang thiết bị tiên tiến, hiện đại giúp hỗ trợ quá trình thực hiện phương pháp đặt túi ngực diễn ra chính xác, nhanh chóng.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu chu đáo, tận tình, bạn sẽ được giải thích rõ ràng về quy trình và giải đáp mọi thắc mắc liên quan.

 

 

Ths. Bs Đỗ Xuân Trường

Ths. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường sinh năm 1973, người con của vùng đất Gia Lai và là một tên tuổi lớn trong ngành Thẩm mỹ với kiến thức chuyên môn uyên bác. Sau khi tốt nghiệp Nội trú Y khoa, Bác sĩ Xuân Trường được nhận các bằng: Bằng nội trú y khoa, Bằng chuyên khoa 1, Bằng thạc sĩ Y học. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường đã đóng góp cho Thẩm mỹ Thế giới 2 kỹ thuật: Kỹ thuật Nhấn mí vĩnh viễn và Kỹ thuật nâng ngực nội soi bơm hơi. Bác cũng đã tạo ra rất nhiều đóng góp cho Ngành thẩm mỹ trong nước, có thể kể đến như: Liệu trình trẻ hóa Xuân Trường 360, Liệu trình chăm sóc da Diamond, Cấy mi vĩnh viễn,...

Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ thuộc cơ địa của từng người.

Đăng ký tư vấn Thắc mắc trực tiếp với bác sĩ
Đặt lịch ngay
Gọi Hotline 0906551818
Bấm gọi

Hỏi đáp Cùng Bác sĩ thẩm mỹ Xuân Trường