fbpx

Vóc dáng cân đối là như thế nào? tỷ lệ cơ thể đẹp hiện nay

Vóc dáng cân đối luôn là điều mà các chị em mơ ước. Tuy nhiên như thế nào được coi là dáng cân đối? Cứ nhìn đẹp mắt liệu có được coi là cân đối hay không?

Vóc dáng cân đối vạn người mê không chỉ được đánh giá qua cảm quan. Mà vẻ đẹp này còn cần dựa trên tỷ lệ cơ thể thông qua chiều cao và cân nặng.Vậy tỷ lệ vàng dành cho “body” cân đối là bao nhiêu? Phương pháp có thể áp dụng để sở hữu 1 cơ thể cân đối là gì? Mời bạn đọc tìm hiểu bài viết của Thẩm Mỹ Xuân Trường.

vóc dáng cân đối 2
Như nào được xem là vóc dáng cân đối?

Tìm hiểu khái niệm về vóc dáng cân đối

Vóc dáng cân đối được đánh giá là một hình thể hài hòa và thẩm mỹ. Để xác định một vóc dáng cân đối, các chuyên gia phải xem xét trên nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể bao gồm chiều cao, cân nặng, tỷ lệ cơ thể hay tỷ lệ mỡ thể chất.

Một vóc dáng cân đối có thể được xác định là có chiều cao và cân nặng tương xứng. Điều này có nghĩa là bạn nên có trọng lượng cơ thể phù hợp với chiều cao của mình. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều tiêu chí để định nghĩa một vóc dáng cân đối. Như tỷ lệ cơ thể thông qua các phần khác nhau của cơ thể. Cụ thể tỷ lệ chân dài so với thân hình hay tỷ lệ vòng eo so với vòng hông.

Ngoài ra, tỷ lệ mỡ thể chất cũng là 1 phương pháp đánh giá phổ biến. Tỷ lệ mỡ thể chất được tính bằng cách so sánh lượng mỡ cơ thể với tổng trọng lượng cơ thể. Một tỷ lệ mỡ thể chất cân đối có mức mỡ nằm trong phạm vi lý tưởng cho sức khỏe.

Vì vậy, để có một vóc dáng cân đối bạn cần sự kết hợp của các yếu tố của cơ thể. Và để đạt được vóc dáng cân đối, bạn cần duy trì một lối sống lành mạnh. Chế độ ăn uống khoa học và luyện tập thể dục đều đặn sẽ cần được duy trì.

73 Voc dang can doi 2
Nhiều phương pháp xác định cơ thể cân đối được áp dụng

Cách xác định cơ thể cân đối chuẩn nhất

Cơ thể cân đối sẽ cần đáp ứng 2 yếu tố: đẹp và khỏe mạnh. Dưới đây là một số cách xác định vóc dáng cân đối:

Chỉ số khối cơ thể (BMI)

BMI (Body Mass Index) là một công thức tính toán dựa trên chiều cao và cân nặng của cơ thể. Công thức BMI được xác định như sau: 

BMI (kg/m2) = cân nặng (kg) / [chiều cao (m) * chiều cao (m)]. Trong đó, cân nặng đơn vị là Ki-lô-gram (kg), chiều cao đơn vị là mét (m).

Tiêu chí đánh giả như sau:

– Vóc dáng cân đối khi chỉ số BMI từ 18.5 đến 24.

– Thiếu cân chỉ số dưới 18.5, thừa cân từ 25 – 29.9 và cơ thể béo phì từ 30 trở lên.

BMI là phương pháp đánh giá mức độ cân đối của cơ thể phổ biến nhất

Dựa theo số đo của bụng và vòng eo

Kích thước vòng eo và bụng có thể là chỉ số quan trọng để đánh giá mức độ cân đối. Số đo vòng eo ít hơn 80cm (nữ) và 94cm (nam). Kết hợp số đo bụng ít hơn 102cm (nam) và 88cm (nữ) thì bạn có một vóc dáng cân đối.

Phân tích điểm 3 vòng 

Đây là phương pháp truyền thống để xác định vóc dáng phụ nữ. Số đo chuẩn chúng ta hay được nghe thấy là 90 – 60 – 90. Tuy nhiên số đo này quá hoàn hảo rất ít người đạt được, đồng thời cũng cần phù hợp với chiều cao. Do đó chúng ta cần có công thức thực tế hơn. 

Nếu 3 vòng của bạn tương ứng với 3 công thức sau, xin chúc mừng bạn đã đạt tỷ lệ vàng cho 1 “body” hoàn hảo:

– Vòng 1 = 1/2 chiều cao + 2, đơn vị đo là cen-ti-mét (cm).

– Vòng 2 = 1/2 chiều cao – 22cm, đơn vị đo là cen-ti-mét (cm).

– Vòng 3 = vòng 2 / 0.68, đơn vị đo là cen-ti-mét (cm).

Phương pháp đạt cơ thể cân đối hài hòa hiệu quả nhất

Không phải ai sinh ra cũng đều sở hữu cơ thể hoàn hảo nhưng chúng ta có thể cải thiện vóc dáng. Nhiều phương pháp truyền thống kết hợp hiện đại mang lại hiệu quả cao được áp dụng. Dưới đây là một số phương pháp để giúp bạn đạt được mục tiêu này:

Điều chỉnh chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh quyết định rất nhiều đến vóc dáng cơ thể bạn. Nếu muốn 1 cơ thể đẹp và khỏe mạnh bạn cần tập trung vào các thực phẩm giàu protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Giảm thiểu tối đa các thực phẩm nhiều đường và chất béo. Một số thực phẩm giúp giảm cân an toàn: rau xanh, trái cây, thịt gà, cá, các loại hạt, đậu, sữa chua và nước ép trái cây tươi.

vóc dáng cân đối 3
BMI là phương pháp đánh giá mức độ cân đối của cơ thể phổ biến nhất

Tăng cường lối sống lành mạnh

Tăng cường luyện tập thể dục thể thao đều đặn nhằm mục đích nâng cao sức khỏe. Tập trung vào các bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa và tăng cường cơ bắp. Tập thói quen đi ngủ sớm, tránh stress, hạn chế dùng các chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia…

vóc dáng cân đối5
Thẩm mỹ vóc dáng Xuân Trường – sự lựa chọn số 1 của phái đẹp hiện đại

Phương pháp thẩm mỹ vóc dáng hiện đại

Cuộc sống hiện đại quá bận rộn khiến chúng ta khó duy trì đều đặn các thói quen tốt. Chính vì vậy rất nhiều chị em đã tìm đến phương pháp thẩm mỹ vóc dáng Xuân Trường. Để có 1 vóc dáng cân đối vạn người mê bạn có thể lựa chọn:

– Dịch vụ triệt mỡ thừa công nghệ cao Xuân Trường

– Sử dụng viên uống hỗ trợ giảm béo Xuân Trường

– Nâng ngực công nghệ tiên tiến Xuân Trường… 

vóc dáng cân đối 4
Ăn uống khoa học giúp giảm mỡ và duy trì vóc dáng đẹp

Mọi dịch vụ thẩm mỹ vóc dáng tại Xuân Trường đều được thực hiện bởi những y – bác sĩ có chuyên môn sâu, kinh nghiệm 15 năm trong ngành thẩm mỹ. Đồng thời ứng dụng những công nghệ làm đẹp an toàn tiên tiến hàng đầu thế giới. Sở hữu vóc dáng cân đối tự tin tỏa sáng hãy liên hệ Thẩm Mỹ Viện Xuân Trường. Hotline tư vấn dịch vụ 0906551818.

Ths. Bs Đỗ Xuân Trường

Ths. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường sinh năm 1973, người con của vùng đất Gia Lai và là một tên tuổi lớn trong ngành Thẩm mỹ với kiến thức chuyên môn uyên bác. Sau khi tốt nghiệp Nội trú Y khoa, Bác sĩ Xuân Trường được nhận các bằng: Bằng nội trú y khoa, Bằng chuyên khoa 1, Bằng thạc sĩ Y học. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường đã đóng góp cho Thẩm mỹ Thế giới 2 kỹ thuật: Kỹ thuật Nhấn mí vĩnh viễn và Kỹ thuật nâng ngực nội soi bơm hơi. Bác cũng đã tạo ra rất nhiều đóng góp cho Ngành thẩm mỹ trong nước, có thể kể đến như: Liệu trình trẻ hóa Xuân Trường 360, Liệu trình chăm sóc da Diamond, Cấy mi vĩnh viễn,...