fbpx

Thẩm mỹ mắt và những điều cần biết

Thẩm mỹ mắt là gì?

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt là những phương pháp thẩm mỹ nhằm cải thiện vẻ đẹp cho đôi mắt trở nên tinh anh và trẻ trung hơn. Phương pháp thẩm mỹ mắt nổi bật tạo đôi mắt to tròn được khách hàng quan tâm nhất: cắt mí, nhấn mí. Ngoài ra, vùng mắt còn các vấn đề như: mắt ngắn, 2 mắt xa nhau, sụp mí mắt,…thì sẽ có những kỹ thuật thẩm mỹ khác để xử lý: mở góc mắt, tại mắt cười, phục hồi cơ nâng mi, đốt mỡ bọng mắt,…

Cần chuẩn bị gì trước khi phẫu thuật

Trước khi lên lịch phẫu thuật, bạn sẽ gặp bác sĩ phẫu thuật để thảo luận về các vấn đề sau:

Tiền bệnh lý y khoa

Bác sĩ phẫu thuật sẽ đặt câu hỏi về các ca phẫu thuật trước đây.

Các tình trạng trong quá khứ hoặc hiện tại như khô mắt, tăng nhãn áp, dị ứng, các vấn đề về tuần hoàn.

Các vấn đề về việc sử dụng thuốc: vitamin, thảo dược bổ sung, rượu, thuốc lá.

Sự mong đợi của bạn về phẫu thuật

Một cuộc thảo luận trung thực về động lực và mong muốn phẫu thuật của bạn giúp tạo tiền đề cho một kết quả khả quan. Bác sĩ phẫu thuật cũng sẽ tư vấn và thảo luận với bạn về việc liệu phẫu thuật này có khả năng tốt hay không.

Trải qua các cuộc kiểm tra sức khỏe

Khám sức khỏe tổng quát: Bạn sẽ được tiến hành kiểm tra thể chất, bao gồm kiểm tra các chỉ số sinh hóa cơ bản, tuyến lệ và đo các phần của mí mắt.

Một cuộc kiểm tra thị lực: Bác sĩ mắt sẽ kiểm tra thị lực của bạn, bao gồm cả tầm nhìn ngoại vi của bạn.

Chụp ảnh mí mắt: Đôi mắt của bạn sẽ được chụp ảnh từ các góc độ khác nhau, giúp lập kế hoạch phẫu thuật, đánh giá hiệu quả của cuộc phẫu thuật.

Các bước cần thực hiện sau thẩm mỹ mắt

  • Sau phẫu thuật sử dụng túi lạnh chườm mắt 10 phút mỗi giờ để nhanh tan bầm và sưng. Đối với hôm sau, sử dụng túi lạnh trên mắt của bạn bốn đến năm lần trong ngày.
  • Nhẹ nhàng làm sạch mí mắt bằng việc sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ theo quy định.
  • Tránh căng thẳng, không dụi mắt và không hoạt động nặng trong một tuần. 
  • Không sử dụng kính áp tròng trong khoảng hai tuần sau khi phẫu thuật.
  • Đeo kính râm tối màu để bảo vệ da mí mắt của bạn khỏi nắng và gió.
  • Trong khoảng một tuần, tránh dùng các loại thuốc aspirin, ibuprofen, naproxen natri, naproxen và các thảo dược khác có thể làm tăng chảy máu.
  • Một vài ngày sau phẫu thuật, quay trở lại phòng khám bác sĩ để được cắt chỉ.

Những lưu ý khi quyết định thẩm mỹ mắt

Kiến tạo nét hoàn mỹ cho đôi mắt để đảm bảo sự an toàn và thành công, tránh biến chứng đáng tiếc cho ca thẩm mỹ, các bạn phải lưu ý:

  • Cơ sở thẩm mỹ uy tín được cấp phép hoạt động bởi Bộ Y tế.
  • Bác sĩ giỏi, chuyên môn cao và có chứng chỉ hành nghề phụ trách thực hiện các ca thẩm mỹ mắt.
  • Đảm bảo sức khỏe của bản thân cho ca thẩm mỹ.

Bài viết chia sẻ những kiến thức hữu ích về phẫu thuật thẩm mỹ mắt, hi vọng sẽ tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp an toàn cho các những ai quan tâm. Thẩm mỹ Xuân Trường tự hào là sự lựa chọn để bạn tìm lại thanh xuân, hoàn thiện sắc vóc, từ đó xinh đẹp – tự tin – hạnh phúc.

Ths. Bs Đỗ Xuân Trường

Ths. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường sinh năm 1973, người con của vùng đất Gia Lai và là một tên tuổi lớn trong ngành Thẩm mỹ với kiến thức chuyên môn uyên bác. Sau khi tốt nghiệp Nội trú Y khoa, Bác sĩ Xuân Trường được nhận các bằng: Bằng nội trú y khoa, Bằng chuyên khoa 1, Bằng thạc sĩ Y học. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường đã đóng góp cho Thẩm mỹ Thế giới 2 kỹ thuật: Kỹ thuật Nhấn mí vĩnh viễn và Kỹ thuật nâng ngực nội soi bơm hơi. Bác cũng đã tạo ra rất nhiều đóng góp cho Ngành thẩm mỹ trong nước, có thể kể đến như: Liệu trình trẻ hóa Xuân Trường 360, Liệu trình chăm sóc da Diamond, Cấy mi vĩnh viễn,...