Phẫu thuật thẩm mỹ và những điều chưa kể

Phẫu thuật thẩm mỹ trở thành cơn sốt trong những năm gần đây. Sự phát triển của ngành thẩm mỹ ngày càng mạnh mẽ và được chứng minh bằng sự ra đời của hàng loạt dịch vụ làm đẹp. Thẩm mỹ là một lĩnh vực rất rộng và còn rất nhiều điều chưa kể. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ hơn về phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại.

Phẫu thuật thẩm mỹ tồn tại 2 mặt: Lợi và hại

Trước khi thẩm mỹ ra đời và phát triển, cái đẹp không được đặt lên hàng đầu như giờ. Bây giờ, khi ngành công nghiệp thẩm mỹ đã phổ biến thì vẻ đẹp là điều kiện quyết định đến nhiều thứ. Tuy vậy, sự thịnh hành của thẩm mỹ luôn phải đối diện với 2 mặt: Lợi và hại.

Những mặt lợi thẩm mỹ mang lại

  • Sự hoàn thiện nhan sắc: Không phải ai cũng may mắn sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo ngay từ khi sinh ra. Với những trường hợp khiếm khuyết về ngoại hình thì thẩm mỹ chính là “vị cứu tinh” cứu rỗi cuộc đời họ. Trước mắt chính là sự hoàn thiện về nhan sắc để mang lại nhiều thuận lợi sau này.
  • Sự tự tin: Một khi nhan sắc đã hoàn thiện thì tất nhiên cái bạn có chính là sự tự tin được thể hiện trong công việc, tình yêu, hôn nhân gia đình.
  • Sự thăng tiến trong cuộc sống: Sắc đẹp là vũ khí lợi hại trong công việc và cuộc sống. Lợi thế về nhan sắc luôn mang lại cho bạn những thuận lợi nhất định, dù trong khía cạnh nào. Có nhan sắc bạn sẽ có nhiều hơn mọi thứ trong cuộc sống này.
  • Sức khỏe: Có những khuyết điểm trên cơ thể phải nhờ đến sự can thiệp thẩm mỹ mới có thể lành lặn và mang lại một sức khỏe tốt. Cụ thể ở những trường hợp bị dị tật bẩm sinh hoặc khiếm khuyết quá nặng.

Những mặt hại thẩm mỹ mang lại

Bên cạnh những mặt lợi, thì thẩm mỹ vẫn luôn tồn tại nhiều mặt hại mà có lẽ rất ít người biết được.

  • Tổn hại sức khỏe: Không phải ca thẩm mỹ nào cũng thành công và mang lại kết quả tốt. Ở một số dịch vụ can thiệp xâm lấn nếu không được bác sĩ có tay nghề thực hiện thì nguy cơ gặp biến chứng là rất lớn. Và hậu quả để lại là sự tổn hại sức khỏe, nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến tính mạng.
  • Tốn kém: Để có được một ngoại hình như mong đợi, rất nhiều khách hàng đã phải chi trả một số tiền rất lớn. Chưa kể, để duy trì vẻ đẹp lâu dài, chi phí bổ sung cho những cuộc tái sửa sắc đẹp cũng không hề nhỏ. Do đó, thẩm mỹ rất tốn kém và không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện.

Tóm lại, phẫu thuật thẩm mỹ luôn tồn tại 2 mặt. Khi có ý định làm đẹp, bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần và tiền bạc.

Không phải ca thẩm mỹ nào cũng thành công

Trước khi thực hiện thẩm mỹ bạn phải nhớ 1 điều rằng không phải ca thẩm mỹ nào cũng thành công. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của 1 ca thẩm mỹ. Có thể là tay nghề bác sĩ, máy móc không đạt, công nghệ không phù hợp hoặc tình trạng khách hàng đặc biệt,… Chính vì vậy, hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt trước những điều không may có thể xảy ra với bạn.

Giới hạn phẫu thuật thẩm mỹ rất rộng

Bạn có thể tưởng tượng tất cả những bộ phận trên cơ thể đều có thể chỉnh sửa. Từ mặt, tay, chân, body,… Cho đến các bộ phận cụ thể như: mắt, mũi, miệng, ngực, mông, đùi, bụng,….tất tần tật đều có thể can thiệp dao kéo nếu bạn có nhu cầu.

Trong những năm gần đây, phẫu thuật thẩm mỹ đã có nhiều bước tiến vượt trội. Với sự phát triển đa dạng các dịch vụ thẩm mỹ như: nâng ngực nội soi, nâng mũi cấu trúc, nhấn mí vĩnh viễn, cắt mí đặc biệt, triệt mỡ săn da, trẻ hóa da 3 lớp tế bào,… Khiếm khuyết bộ phận nào thì sửa bộ phận đó.

Muốn đẹp an toàn nên tìm địa chỉ uy tín

Rất nhiều ca thẩm mỹ vì ham rẻ đã gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang” do làm đẹp ở những cơ sở kém chất lượng, tay nghề bác sĩ kém, trang thiết bị, máy móc không đạt chuẩn. Do đó, muốn đẹp an toàn tốt nhất bạn nên tìm đến các địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Tuy rằng giá thành có nhỉnh hơn, nhưng đảm bảo sự an toàn lẫn hiệu quả tốt nhất khi làm đẹp.

Trước khi thẩm mỹ cần chuẩn bị kiến thức

Ngành làm đẹp ngày càng nở rộ cũng chính là lúc những “tay ngang” tìm kiếm lợi nhuận bất chấp. Những “tay ngang” này không được đào tạo bài bản về chuyên môn nhưng vẫn xuất hiện với danh xưng “bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao”. Lợi dụng nỗi đau và tâm lý nhẹ dạ của khách hàng, nhiều cơ sở làm đẹp không ngại chèo khéo để “vòi’ tiền khách hàng. Khi đã đạt được thỏa thuận thì những hậu quả và rủi ro khách hàng có thể gặp phải khó có thể tìm được người chịu trách nhiệm. Chính vì vậy, bạn là người bỏ tiền ra làm đẹp thì đừng ngại dành thời gian tìm hiểu kỹ về thẩm mỹ. Đặc biệt là dịch vụ bạn đang có nhu cầu sử dụng. Đồng thời lựa chọn một địa chỉ uy tín, chất lượng.

Thẩm mỹ không xấu, thẩm mỹ giúp cho con người ta tìm lại vẻ đẹp, sự tự tin và tạo điều kiện thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, thẩm mỹ sẽ thực sự xấu nếu chúng ta lạm dụng và thiếu kiến thức. Hãy biết đủ và dừng ở thời điểm thích hợp để thấy rằng phẫu thuật thẩm mỹ chính là “chân ái” cho những trường hợp vẻ bề ngoài không được hoàn thiện.

Ths. Bs Đỗ Xuân Trường

Ths. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường sinh năm 1973, người con của vùng đất Gia Lai và là một tên tuổi lớn trong ngành Thẩm mỹ với kiến thức chuyên môn uyên bác. Sau khi tốt nghiệp Nội trú Y khoa, Bác sĩ Xuân Trường được nhận các bằng: Bằng nội trú y khoa, Bằng chuyên khoa 1, Bằng thạc sĩ Y học. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường đã đóng góp cho Thẩm mỹ Thế giới 2 kỹ thuật: Kỹ thuật Nhấn mí vĩnh viễn và Kỹ thuật nâng ngực nội soi bơm hơi. Bác cũng đã tạo ra rất nhiều đóng góp cho Ngành thẩm mỹ trong nước, có thể kể đến như: Liệu trình trẻ hóa Xuân Trường 360, Liệu trình chăm sóc da Diamond, Cấy mi vĩnh viễn,...