Phẫu thuật nâng mũi: so sánh 8 phương pháp sửa mũi phổ biến nhất hiện nay

Nâng mũi là một trong các nhu cầu thẩm mỹ có số lượng người thực hiện nhiều nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người muốn cải thiện dáng mũi cao thẳng chưa biết nâng mũi là gì, có những phương pháp nào,… Tìm hiểu về các kĩ thuật nâng sửa mũi hiện hành và lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân để có kết quả thẩm mỹ hoàn hảo.

Thẩm mỹ nâng mũi theo chất liệu

Thẩm mỹ nâng mũi sử dụng nhiều loại chất liệu: sụn tự thân, sụn nhân tạo, chất làm đầy filler và bằng chỉ với ưu nhược điểm và đối tượng áp dụng khác nhau.

Nâng mũi bằng sụn tự thân

Ứng dụng đưa sụn tự thân từ một số bộ phận khác trên cơ thể làm sụn nâng mũi là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Với khả năng tương thích gần như tuyệt đối, chỉnh hình mũi bằng sụn tự thân sẽ là giải pháp tuyệt vời khắc phục các tình trạng dị ứng chất liệu sụn nhân tạo, cơ địa nhạy cảm, biến chứng mũi bóng đỏ, lộ sóng sau nâng.

Hiện nay, sụn tự thân được sử dụng là sụn vành tai, sụn vách ngăn và sụn sườn. Bác sĩ sẽ tính toán kĩ lưỡng khu vực lấy sụn, kĩ thuật thực hiện, độ dài sụn, … đảm bảo sau khi thực hiện không ảnh hưởng tới sức khỏe và không để lại sẹo.

Thẩm mỹ mũi bằng sụn nhân tạo

Một trong số danh sách các chất liệu sụn nâng sử dụng phẫu thuật là sụn nhân tạo. Với các đặc điểm: mềm mại, dễ dàng chỉnh hình theo ý muốn, định hình tốt, sụn sinh học Hàn Quốc được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và thế giới.

Sụn sinh học nhân tạo đã được kiểm định chất lượng và độ an toàn cao, tương thích khi tồn tại trong cơ thể bởi Bộ Y Tế và cục Dược Phẩm Hoa Kỳ FDA.

Nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy Filler

Trong số các phương pháp chỉnh hình mũi không phẫu thuật, tiêm filler là công nghệ được ưa chuộng nhất. Hoàn toàn không dao kéo, chỉ bằng một ống kim tiêm chuyên dụng để đưa chất làm đầy vào và nâng cao vùng sống mũi lên.

Đối với khách hàng ít khuyết điểm mũi, lo sợ sẹo xấu hay đau nhức thì tiêm filler là sự lựa chọn nên tham khảo.

Thời gian thẩm mỹ mũi bằng filler diễn ra nhanh chóng, không đau đớn thấy ngay kết quả mũi cao đẹp sau khi thực hiện. Hơn nữa, tỉ lệ biến chứng đối với phương pháp tiêm chất làm đầy nâng cao mũi thấp, chỉ xảy ra khi bạn lựa chọn cơ sở kém chất lượng, chất làm đầy không rõ nguồn gốc gây nên.

Chỉnh hình mũi không phẫu thuật bằng chỉ

Nhiều người lo sợ sẹo xấu để lại sau phẫu thuật nên quan tâm tới phương pháp nâng mũi bằng chỉ. Các loại chỉ được sử dụng trong chỉnh hình nâng cao mũi là: sợi chỉ vàng 24K, chỉ nâng cơ, chỉ Ultra U Lift, …

Tuy có ưu điểm không chảy máu, không để lại sẹo nhưng hiện nay, nâng mũi bằng chỉ không được ưa chuộng bởi kĩ thuật này tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏe khôn lường.

  • Đau nhức, sưng đỏ kéo dài
  • Mũi nhiễm trùng, mưng mủ, phá hủy mô da vùng mũi
  • Mất chức năng và nguy hiểm nhất là hoại tử.

Các kĩ thuật sửa/ nâng mũi đẹp tự nhiên HOT nhất hiện nay

Tại thị trường phẫu thuật thẩm mỹ mũi tại Việt Nam hiện nay, có 4 kĩ thuật chỉnh sửa dáng mũi phổ biến. Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với một số tình trạng khuyết điểm mũi khác nhau. Bác sĩ chuyên khoa mũi chắc chắn phải thăm khám, đánh giá kĩ lưỡng mới có thể đưa ra quyết định kĩ thuật can thiệp tối ưu nhất.

1. Phẫu thuật nâng mũi S Line 3D/ L Line 3D

Nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng lên không chỉ khắc phục khuyết điểm mà dáng mũi phải đẹp tự nhiên giống mũi thật nhất. Chính vì vậy, kĩ thuật nâng mũi S/L Line 3D ra đời với nhiều ưu điểm hơn các phương pháp trước đó.

Sửa mũi S/L Line 3D sử dụng kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân ( sụn vành tai, sụn vách ngăn) để tạo dáng mũi có độ cong mềm mại tự nhiên hình chữ S/L (tạo dáng S Line hay L Line tùy thuộc vào dáng khuôn mặt và nhu cầu của mỗi người).

2. Phẫu thuật chỉnh hình mũi Cấu Trúc

Đây là kĩ thuật được đánh giá hiện đại, tối ưu nhất trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi với khả năng chỉnh hình toàn bộ cấu trúc mũi. Mọi khuyết điểm: gồ ghề, hếch, lệch, vẹo biến dạng do phẫu thuật, tai nạn,… chỉnh hình mũi cấu trúc đều có thể khắc phục được.

Hệ thống công nghệ nâng mũi cấu trúc 4D:

  • Nâng mũi cấu trúc 4D: chỉnh hình toàn bộ cấu trúc mũi: phần sống (sụn nhân tạo) và phần đầu (sụn tự thân), phần trụ (sụn vách ngăn)
  • Chỉnh hình mũi cấu trúc 4D siêu âm: sử dụng sụn nhân tạo Hàn Quốc và sụn tự thân chỉnh hình dáng mũi bằng máy cắt xương siêu âm
  • Phẫu thuật mũi cấu trúc 4D Nanoform: nâng cao sống mũi bằng sụn sinh học Nanoform, chỉnh hình phần đầu, trụ bằng sụn tự thân.
  • Thẩm mỹ mũi cấu trúc 4D sụn sườn 100%: chỉnh hình dáng mũi bằng sụn sườn lấy ra từ cơ thể đảm bảo tương thích gần như tuyệt đối.

3. Kỹ thuật nâng mũi Hàn Quốc

Đây là công nghệ đời đầu trong ngành thẩm mỹ mũi Việt Nam. Chính vì vậy, kĩ thuật này phù hợp khắc phục những tình trạng mũi ít khuyết điểm. Thông thường, các trường hợp mũi thấp, tẹp chỉ cần cải thiện bằng cách nâng cao phần sống áp dụng sửa mũi Hàn Quốc.

4. Phương pháp nâng mũi Bọc Sụn

Khách hàng cơ địa nhạy cảm, da đầu mũi mỏng, hoặc từng gặp biến chứng đầu mũi bóng đỏ sau khi nâng cao bằng sụn nhân tạo có thể chỉnh hình sửa lại bằng kĩ thuật nâng mũi bọc sụn. Sự tham gia của sụn tự thân (sụn lấy ra từ vành tai) bọc đệm lên vùng đầu mũi sẽ xử lý dứt điểm tình trạng bóng đỏ.

Từ công nghệ này trở đi, kỹ thuật thẩm mỹ đã được cải tiến mạnh mẽ khi có sự tham gia của sụn tự thân. Chúng sẽ làm gia tăng độ bền và hiệu quả làm đẹp đáng kể cho ca thẩm mỹ mũi của khách hàng.

Tùy thuộc từng tình trạng khuyết điểm của mũi sẽ có phương pháp phù hợp cho kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất.

Quickom Call Center