Những tips đáng kinh ngạc giúp giảm mỡ khuôn mặt

Béo mặt là sự tích tụ của các mô mỡ thừa trên khuôn mặt tạo cho khuôn mặt tròn và đầy đặn hơn. Đôi má phúng phính trông dễ thương, nhưng đối với những người khao khát những nét sắc sảo như đường viền hàm, mũi nhọn và gò má như điêu khắc, thì việc loại bỏ béo mặt và hai cằm khá khó chịu và tẻ nhạt.

Việc giảm hoặc giảm mỡ riêng ở vùng mặt là rất khó, vì vậy người ta có thể phải cân nhắc thực hiện chế độ giảm cân hoàn toàn hoặc chọn một lối sống lành mạnh để có những thay đổi rõ rệt để có được những đường nét trên khuôn mặt đẹp và sắc nét.

Tuy nhiên, dưới đây là một số cách tự nhiên có thể làm giảm chiếc cằm đôi cứng đầu và đôi má hóp và mang lại cho bạn một khuôn mặt thon gọn như tạc.

1. Chế độ ăn kiêng cân bằng

Một cách tuyệt vời để giảm mỡ khuôn mặt là lựa chọn một lối sống lành mạnh bao gồm trái cây tươi và rau xanh. Ăn một bữa sáng giàu protein để giữ cho bạn tràn đầy năng lượng và giúp bạn no lâu. Cố gắng cắt giảm lượng đường, muối và đồ chiên rán vì những món này làm tăng lượng đường hoặc muối trong máu của bạn và tạo ra chất béo không mong muốn.

2.Hydrat hóa là chìa khóa

Uống nước không chỉ giúp tăng cường trao đổi chất mà còn giúp bạn no lâu và giảm cơn đói bất chợt. Giảm lượng nước hấp thụ có thể khiến cơ thể bạn tích trữ nước trong cơ thể và má góp phần làm béo mặt. Vì vậy, hãy uống nhiều nước để loại bỏ các độc tố có hại ra khỏi cơ thể từ đó tăng cường lưu thông chất lỏng tốt hơn và giảm đầy hơi, bọng mắt.

3. Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ có thể làm tăng nồng độ cortisol, tức là hormone căng thẳng trong cơ thể của bạn, do đó có thể gây ra thói quen ăn uống thất thường và làm tăng cơ thể và béo mặt. Một giấc ngủ ngon từ sáu đến tám giờ sẽ ngăn chặn việc giữ nước trong cơ thể và giúp cơ thể đốt cháy chất béo nhanh hơn, mang lại vẻ ngoài gọn gàng hơn.

4. Thực hiện các bài tập dành riêng cho cơ mặt

Bài tập kéo môi:

Giữ yên đầu, cố gắng nâng môi dưới lên trên hết mức có thể bằng cách kéo dài xương hàm. Giữ nguyên tư thế trong 15 -20 giây và lặp lại 15 lần.

Lợi ích:

Bài tập sẽ giúp khuôn mặt nhanh chóng, cằm nhọn và xương hàm sắc nét.

Bài tập Nâng cằm:

Đứng yên, ngả đầu về phía sau sao cho mặt đối mặt với trần nhà. Bây giờ, kéo môi thành hình nụ hôn để tạo độ căng ở đường viền hàm. Giữ nguyên tư thế trong 15 giây và lặp lại 10 lần.

Lợi ích:

Bài tập này có hiệu quả trong việc tạo ra một đường viền và cằm rõ ràng.

Bài tập Môi cá:

Giữ yên đầu, ngậm má và môi vào trong miệng và chu môi như cá. Giữ nguyên tư thế này trong 15-20 giây và lặp lại 20 lần.

Lợi ích:

Bài tập môi cá giúp săn chắc và kéo căng cơ má mang lại vẻ thon gọn hơn.

Bài tập giải phóng hàm:

Ngồi ở vị trí trung lập, ngậm miệng và cố gắng tạo ra hiệu ứng nhai thức ăn của bạn. Tiếp tục động tác này trong 20 giây, thư giãn và lặp lại 10-15 lần.

Lợi ích:

Bài tập sẽ giúp giảm hai cằm và mang lại đường viền hàm thon gọn.

Bài tập súc miệng:

Đổ đầy không khí vào miệng và thử tạo hiệu ứng truyền không khí từ bên này sang má bên kia như thể bạn đang dùng nước rửa miệng. Tiếp tục bài tập trong 15 giây, thả lỏng và lặp lại 10 lần.

Lợi ích:

Kỹ thuật này cũng sẽ giúp làm săn chắc cơ má và tạo đường nét như tạc.

Nguồn: netmeds

Quickom Call Center