Những sai lầm trong giảm cân khiến cơ thể bạn có thể gặp thảm họa!

Không ít người đã chia sẻ cho nhau những phương pháp giảm cân để tìm lại vóc dáng thon gọn. Trong đó, một số cách giảm cân nhanh thường sai và không mang lại kết quả như mong muốn.

Bản chất của giảm cân chính là giảm tỷ lệ mỡ cơ thể. Một số cách thức giảm cân sai làm chỉ làm giảm lượng nước trong cơ thể, không làm giảm mỡ có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

1. Giảm cân là phải ăn trái cây thật nhiều

Trái cây chứa đựng toàn những chất có lợi cho cơ thể (như chất xơ, vitamin, các loại vi chất), nên ăn càng nhiều càng tốt, thậm chí có thể ăn thay thịt. Thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Dù các vitamin rất quan trọng nhưng cơ thể chỉ cần một lượng nhất định. Vì thế, nếu ăn trái cây quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng rất rõ ràng:

– Lượng protein không đủ sẽ làm phá vỡ cơ bắp và gây tổn thương vĩnh viễn cho thận và tim.

– Giảm mô nạc, suy giảm chức năng chuyển hoá cơ bản, và sẽ dễ dàng bị béo lại.

– Quá nhiều đường và chất xơ đối với mạch máu và dạ dày không tốt.

2. Sử dụng trà và thuốc giảm cân một cách tùy ý

Tất cả những loại thuốc đều có một lượng nhất định gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người vì tâm lý nóng vội để giảm được cân mà sử dụng trà và thuốc giảm cân một cách tùy ý, không tìm kĩ cơ chế hoạt động của thuốc, bên cạnh đó, nguồn gốc của nhiều loại trà và thuốc trên thị trường không rõ nguồn gốc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ cho cơ thể có khi gây nguy hiểm đến cả tính mạng. Hãy chỉ nên sử dụng khi có sự chỉ định hoặc hướng dẫn từ bác sĩ và chuyên gia.

3. Ăn liên tục salad vào bữa tối

Mặc dù trong salad thường có phần lớn là các loại rau xanh chứa nhiều chất xơ và ít calo. Tuy nhiên, khi bạn tiêu thụ quá nhiều chất xơ vào buổi tối thì nó có thể gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. Ăn liên tục và quá nhiều salad cũng khiến cho làn da và cơ thể bạn đều gặp những vấn đề.

Bên cạnh đó, đừng nghĩ rằng bát salad của mình vốn đã healthy nên việc tưới nhiều nước sốt lên trên cũng không gây ảnh hưởng gì lắm. Thực tế thì, một bát salad trộn đầy nước sốt lại chính là thủ phạm khiến bạn tăng cân mất kiểm soát.

4. Uống nước không đúng cách

Việc vừa ăn vừa uống khiến cho mọi người cảm thấy nhanh no. Đây chính là hiện tượng “no giả”, khiến bạn đói nhanh chóng trở lại và hình thành thói quen sử dụng các món ăn vặt. Một số chị em phụ nữ có thói quen uống một cốc nước lớn vào sáng sớm để “thanh lọc dạ dày”, gây cảm giác no và sử dụng nước để thay thế cho bữa ăn sáng.

Hãy học cách uống nước đúng cách bằng cách cứ 30 phút bổ sung 100ml cho cơ thể để đảm bảo cơ thể luôn có đầy đủ nước.

 

Quickom Call Center