fbpx

So sánh nhấn mí và cắt mí đang được ưa chuộng hiện nay

Nhấn mí và cắt mí hiện đang là biện pháp làm đẹp phổ biến được nhiều chị em ưa chuộng. Vậy nhấn mí và cắt mí có gì khác biệt?

Mặc dù nhấn mí và cắt mí rất phổ biến trong lĩnh vực làm đẹp. Thế nhưng vẫn có nhiều người nhầm lẫn cho rằng 2 phương pháp này giống nhau. Trong bài viết dưới đây Thẩm Mỹ Viện Xuân Trường sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 biện pháp làm đẹp này.

Nhấn mí và cắt mí có gì khác biệt

Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với đôi mắt một mí của mình thì hoàn toàn có thể nghĩ đến nhấn mí và cắt mí. Đây là 2 biện pháp làm đẹp mắt phổ biến trên thị trường hiện nay. Hai biện pháp này cũng có sự khác biệt rõ rệt:

  • Về đối tượng thực hiện nhấn mí và cắt mí:

Nhấn mí chủ yếu phù hợp với những đối tượng có độ tuổi dưới 30 và mắt chưa có dấu hiệu lão hóa, da chưa bị chùng xuống và không có mỡ thừa. Trong khi đó cắt mí lại là biện pháp tối ưu cho những đối tượng ngoài 30. Đặc biệt là những người đã xuất hiện các dấu hiệu lão hóa, da bị chùng xuống. Ngoài ra những đối tượng bị sụp mí mắt hay mắt có quá nhiều mí thì cũng nên chọn cắt mí để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nhấn mí và cắt mí
Nhấn mí hay cắt mí đều là biện pháp tạo mắt hai mí to tròn
  • Về kỹ thuật:

Về mặt kỹ thuật nhấn mí được các bác sĩ tiến hành bằng cách tạo sự liên kết từ da với cơ vòng mi. Cơ mi được nâng lên bằng chỉ sinh học mà không cần động đến dao kéo.

Với cắt mí các bác sĩ cần phải sử dụng dao kéo để rạch một đường mảnh trên vùng da mí. Sau đó tách hết phần da chùng, mỡ thừa dưới da và điều chỉnh lại nếp mí. Cuối cùng là cố định lại bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng.

  • Về thời gian phục hồi:

Nhấn mí chỉ là một thủ thuật nhỏ nên bạn chỉ cần mất 2 – 3 ngày là mí mất có thể phục hồi về trạng thái bình thường. Còn cắt mí thì cần phải mất tới 3 – 5  ngày để vết thương lành lại, và phải từ 10 ngày trở đi nếp mí mới ổn định trở lại.

 

Nhấn mí và cắt mí 2

Thời gian phục hồi của hai biện pháp này cũng khác nhau
  • Về hiệu quả:

Mặc dù cả hai biện pháp nhấn mí và cắt mí đều có thể tạo hình mắt 2 mí một cách tự nhiên. Thế nhưng về thời hạn duy trì hiệu quả thì cắt mí vẫn có phần vượt trội hơn. Trong khi cắt mí có hiệu quả vĩnh viễn thì thời hạn nhấn mí lại phụ thuộc vào loại chỉ liên kết giữa da và cơ nâng mi.

  1. Về chi phí:

Đương nhiên là thủ thuật nhấn mí sẽ có chi phí nhỏ hơn so với cắt mí. Bởi kỹ thuật cắt mí cầu kỳ hơn so với nhấn mí và hiệu quả cũng lâu hơn.

Làm thế nào để biết nên cắt mí hay nhấn mí

Như chúng tôi đã phân tích ở phía trên, nhấn mí và cắt mí có sự khác biệt rõ rệt. Mỗi một biện pháp sẽ phù hợp với một đối tượng khác nhau. Vì vậy để biết được là nên nhấn mí hay cắt mí, cách tốt nhất là các bạn nên trao đổi trực tiếp với thẩm mỹ viện chuyên nghiệp. Dựa vào tình trạng thực tế của mí mắt các bác sĩ mới có thể đưa ra được phương pháp chỉnh hình phù hợp.

Nhấn mí và cắt mí 3
Nhấn mí hay cắt mí tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Nên nhấn mí và cắt mí ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng

Bạn đang có nhu cầu nhấn mí và cắt mí mà chưa biết nên lựa chọn thẩm mỹ viện nào. Hãy liên hệ ngay với Xuân Trường – thiên đường làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng.

Xuân Trường nổi tiếng là một trong những thẩm mỹ viện có uy tín và đảm bảo chất lượng trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay. Ở đây có rất nhiều công nghệ làm đẹp hiện đại, được cập nhật thường xuyên và liên tục. Các bác sĩ thẩm mỹ đều là những chuyên gia hàng đầu.

Nhấn mí và cắt mí 4
Xuân Trường nhấn mí và cắt mí đảm bảo uy tín

Đến với Xuân Trường các bạn sẽ được tiến hành thăm khám cẩn thận trước khi quyết định sẽ áp dụng công nghệ làm đẹp nào phù hợp với bạn. Ngoài nhấn mí và cắt mi ra thẩm mỹ viện còn có rất nhiều công nghệ làm đẹp khác như điều trị rạn da, hút mỡ bụng, nâng mũi…..Tất cả các yêu cầu làm đẹp của bạn đều được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn cao cùng với dàn thiết bị máy móc vô cùng hiện đại.

Nhanh tay đặt lịch làm đẹp ngay hôm nay để thẩm mỹ viện Xuân Trường giúp bạn đẹp hơn. Chúc các bạn tự tin hơn với diện mạo mới thay đổi của mình.

Ths. Bs Đỗ Xuân Trường

Ths. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường sinh năm 1973, người con của vùng đất Gia Lai và là một tên tuổi lớn trong ngành Thẩm mỹ với kiến thức chuyên môn uyên bác. Sau khi tốt nghiệp Nội trú Y khoa, Bác sĩ Xuân Trường được nhận các bằng: Bằng nội trú y khoa, Bằng chuyên khoa 1, Bằng thạc sĩ Y học. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường đã đóng góp cho Thẩm mỹ Thế giới 2 kỹ thuật: Kỹ thuật Nhấn mí vĩnh viễn và Kỹ thuật nâng ngực nội soi bơm hơi. Bác cũng đã tạo ra rất nhiều đóng góp cho Ngành thẩm mỹ trong nước, có thể kể đến như: Liệu trình trẻ hóa Xuân Trường 360, Liệu trình chăm sóc da Diamond, Cấy mi vĩnh viễn,...