fbpx

Mí lót là gì? Cách cải thiện để mí mắt đẹp và đều hơn

Mí lót là gì và có cách nào để cải thiện tình trạng này không? Những phương pháp phổ biến được lựa chọn để khắc phục mí lót là gì?

Đôi mắt sắc sảo góp phần tôn lên nhan sắc trên gương mặt. Mắt có mí lót là đặc điểm xuất hiện phổ biến ở người Việt Nam. Mí lót khiến đôi mắt trở nên kém cuốn hút, mất đi sự hài hòa trên khuôn mặt. Vậy mí lót là gì và làm thế nào để cải thiện giúp mí mắt đẹp hơn? 

Mí lót là gì?

Với người Việt tiêu chuẩn của cái đẹp chính là mắt to tròn 2 mí rõ. Người có mí lót hay còn được gọi là mí ẩn, mí lận hay mí gấp,… Nhìn bên ngoài có thể thấy rằng nếp gấp phía trên lông mi không thấy rõ. Đặc điểm này khiến đôi mắt kém cuốn hút và mất đi sự tự tin.

mí lót là gì
Mắt mí lót là gì? Nguyên nhân xuất hiện mí lót ở mắt

Trên thực tế không ít người có đặc điểm này và muốn cải thiện. Mắt mí lót chính là điểm hạn chế nên rất nhiều người muốn thay đổi. Muốn mí mắt đều và đẹp hơn.

Nhận dạng mắt mí lót như thế nào?

Mắt mí lót là gì và chúng hình thành do nguyên nhân nào? Tình trạng mắt có mí lót có thể do bẩm sinh, nhìn giống mắt 1 mí. Một số người bị lão hóa da nên mí lót xuất hiện. Khu vực mí mắt bị lão hóa, da nhăn nheo thường thấy ở người trung niên cao tuổi.

mí lót là gì 2
Rất nhiều người có mắt mí lót và muốn khắc phục tình trạng này

Một số người có chế độ sinh hoạt không hợp lý khiến mí lót xuất hiện. Đặc biệt nếu hay thức khuya hay lạm dụng điện thoại, máy tính quá mức. Có thể thấy mắt không có nếp gấp ở mí mắt. Nhiều nếp gấp chồng lên nhau, nếp mí không rõ nét. Đôi khi nhìn giống mắt 1 mí, có khi thấy mí lót. 

Làm thế nào để cải thiện mắt có mí lót đẹp hơn?

Tình trạng mí lót hoàn toàn có thể khắc phục được. Nếu bạn đã hiểu rõ mí lót là gì thì có thể cải thiện bằng những phương pháp sau. Dưới đây là một số gợi ý mà nhiều người thường lựa chọn.

Khắc phục mắt mí lót bằng việc trang điểm – mí lót là gì 

Makeup có thể tạo nên gương mặt sắc sảo, hài hòa. Đặc biệt với những người có mắt nhỏ hay mí lót thì việc trang điểm rất hiệu quả. Khuyết điểm này sẽ bị che giấu qua bàn tay của người làm makeup.

Bằng cách sử dụng các công cụ giúp kích mí để tạo mắt 2 mí. Miếng dán kích mí hay keo, chỉ,… rất hiệu quả trong việc tạo mí mắt to đều. Thế nhưng phương pháp này khá bất tiện, mất nhiều thời gian.

mí lót là gì 4
Trang điểm là cách tạm thời giúp khắc phục mí lót

Để có thể tạo mí mắt đẹp phải có kinh nghiệm sử dụng. Hiệu quả mang đến tạm thời và còn ẩn chứa một số rủi ro. Sức khỏe đôi mắt có thể bị ảnh hưởng do kích mí thường xuyên, lâu dài. Nếu lạm dụng dán kích mí sẽ khiến đôi mắt bị tác động xấu.

Đôi mắt có mí lót có thể khắc phục bằng cách trang điểm. Tuy nhiên với những trường hợp cần thiết mới nên sử dụng cách này. Nếu không muốn quá trình lão hóa vùng mắt diễn ra nhanh.

Can thiệp thẩm mỹ để mí mắt đều và đẹp hơn – mí lót là gì 

Bạn biết mí lót là gì và muốn khắc phục bằng thẩm mỹ. Với những bước tiến trong công nghiệp việc sở hữu mí mắt rõ và đều đẹp không quá khó. Bạn có thể chọn một trong những phương pháp thẩm mỹ dưới đây.

Bấm mí mắt

Bằng cách sử dụng dụng cụ chuyên dụng để bấm mí. Kỹ thuật này sẽ giúp tạo liên kết để nâng cơ mi cũng như vùng da mí mắt. Nếp gấp mí mắt sẽ rõ ràng, sắc nét hơn mà không phải phẫu thuật. Rất nhanh chỉ sau 15-20 phút, không cắt hay rạch mà vẫn sở hữu đôi mắt đẹp như mong muốn.

mí lót là gì 3
Lựa chọn can thiệp bằng thẩm mỹ để nhanh chóng sở hữu mí mắt đẹp và đều

Cắt mí mắt

Một số người chọn cắt mí mắt để khắc phục mí lót. Cắt mí mắt phải can thiệp phẫu thuật nhưng hiệu quả lâu dài hơn bấm mí. Trước tiên bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành kiểm tra tổng quát. Xem xét tình trạng mắt để đưa ra cấu trúc phẫu thuật hài hòa với gương mặt.

Một đường rạch trên mí mắt để loại bỏ mỡ thừa và da chùng. Cắt nếp gấp hình thành mí mắt mới. Quá trình phẫu thuật nhanh, phục hồi chỉ sau 7-10 ngày. Mí lót sẽ được khắc phục nhanh chóng. Sở hữu đôi mắt 2 mí đẹp, đường viền sâu và rõ ràng. 

Thẩm mỹ cắt mí mắt đơn giản, không ảnh hưởng đến mắt hay thị lực. Khách hàng có nhu cầu sẽ được các bác sĩ thăm khám trước khi thực hiện. Đến với Thẩm Mỹ Xuân Trường để tìm hiểu thêm về dịch vụ.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ sẽ mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng. Nhanh tay liên hệ với Thẩm Mỹ Xuân Trường để được phục vụ.

Ths. Bs Đỗ Xuân Trường

Ths. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường sinh năm 1973, người con của vùng đất Gia Lai và là một tên tuổi lớn trong ngành Thẩm mỹ với kiến thức chuyên môn uyên bác. Sau khi tốt nghiệp Nội trú Y khoa, Bác sĩ Xuân Trường được nhận các bằng: Bằng nội trú y khoa, Bằng chuyên khoa 1, Bằng thạc sĩ Y học. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường đã đóng góp cho Thẩm mỹ Thế giới 2 kỹ thuật: Kỹ thuật Nhấn mí vĩnh viễn và Kỹ thuật nâng ngực nội soi bơm hơi. Bác cũng đã tạo ra rất nhiều đóng góp cho Ngành thẩm mỹ trong nước, có thể kể đến như: Liệu trình trẻ hóa Xuân Trường 360, Liệu trình chăm sóc da Diamond, Cấy mi vĩnh viễn,...