fbpx

Mắt nổ mắt xịt làm sao cải thiện an toàn cho khuôn mặt

Mắt nổ mắt xịt là tên gọi khác của hiện tượng mắt to mắt nhỏ. Điều này đã gây mất thẩm mỹ và khiến cho nhiều người cảm thấy mất tự tin.

Mắt nổ mắt xịt là hiện tượng một bên mắt 1 mí và một mắt 2 mí. Mặc dù điều này không ảnh hưởng gì tới thị lực, nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để khắc phục được nhược điểm này trên đôi mắt của bạn.

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng mắt nổ mắt xịt

Trước khi tìm cách khắc phục tình trạng mắt nổ mắt xịt, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân gây ra hiện tượng này xuất phát từ đâu:

  • Mắt nổ mắt xịt cho yếu tố di truyền:

Một đứa bé khi mới sinh ra rất khó nhận biết được tình trạng mắt to mắt nhỏ. Chỉ khi đến tầm 3 – 4 tháng thì tình trạng này thể hiện rõ rệt. Thông thường tình trạng này có thể tự biến mất khi bé 13 – 14 tuổi. Thế nhưng cũng vẫn có trường hợp bị vĩnh viễn cả đời.

Mắt nổ mắt xịt
Mắt nổ mắt xịt một phần là do yếu tố di truyền
  • Chấn thương do tai nạn:

Có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra dẫn đến tổn thương trên khuôn mặt, ảnh hưởng trực tiếp tới mí mắt. Vì thế rất nhiều người đã bị mắt to, mắt bé sau khi phẫu thuật chấn thương phần mặt.

  • Lão hóa cơ mặt:

Đến một độ tuổi nhất định bạn sẽ phải đối diện với tình trạng lão hóa ở da. Đặc biệt là vùng da xung quanh mắt rất dễ bị chảy xệ, chùng nhão. Điều này khiến cho mí mắt của 2 bên không cân đối, ảnh hưởng trực tiếp tới gương mặt của bạn.

Mắt nổ mắt xịt 2
Lão hóa khiến cho da chùng xuống khiến cho mắt bị bé đi
  • Phẫu thuật thẩm mỹ hỏng:

Nhiều trường hợp phẫu thuật cắt mí tại các cơ sở kém chất lượng đã khiến cho đôi mắt bị tổn thương nặng nề. Đôi mắt của bạn sẽ bị một bên to, một bên nhỏ rất khó khôi phục lại như ban đầu.

Mắt nổ mắt xịt ảnh hưởng tới cuộc sống như thế nào

Tuy rằng mắt nổ mắt xịt không ảnh hưởng quá nhiều như các tổn thương hay dị tật khác. Thế nhưng tình trạng này vẫn ảnh hưởng phần nào tới cuộc sống của bạn.

  • Ảnh hưởng tới thị lực:

Tình trạng mắt to mắt bé sẽ gây cản trở tầm nhìn. Một bên mắt bé hơn thị lực sẽ giảm đi trông thấy.

  • Ảnh hưởng tới thẩm mỹ:

Dấu hiệu nhận biết 2 mắt không đều nhau rất dễ nhận biết. Bởi nó đã khiến cho gương mặt của bạn trở nên mất cân xứng, già đi trông thấy. Nếu như không makeup thì đôi mắt của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới nhan sắc của bạn. Dần dần càng khiến cho bạn cảm thấy mất tự tin trong cuộc sống.

  • Ảnh hưởng tới tướng số:

Đôi mắt vốn là cửa sổ tâm hồn, vì vậy mắt nổ mắt xịt sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tướng số của bạn. Đối với phụ nữ người có mắt to mắt nhỏ thường là những người không có chính kiến và rất hay nóng tính, thiếu kiên nhẫn.

Đối với nam giới thì thể hiện người đó không phải là người giữ được quan điểm. Các mối quan hệ xung quanh thường rất khó bền chặt.

Mắt nổ mắt xịt 4
Mắt to mắt nhỏ cũng ảnh hưởng tới tướng số

Cải thiện tình trạng mắt nổ mắt xịt như thế nào

Hiện nay tính năng thẩm mỹ rất quan trọng, chính vì thế mà việc khắc phục tình trạng mắt to, mắt nhỏ là điều cần thiết. Những người có mắt không đều nhau thường xuyên e ngại và mất tự tin với khuyết điểm của mình. 

Ngày nay công nghệ vô cùng hiện đại, đảm bảo có thể giúp bạn khôi phục lại được đôi mắt to tròn, quyến rũ. Đối với những bạn sợ dao kéo thì cũng có thể tìm hiểu một số biện pháp kích mí tự nhiên tại nhà.

Mắt nổ mắt xịt5
Phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện tình trạng mắt nổ mắt xịt

Nếu không muốn mất quá nhiều thời gian, bạn có thể liên hệ với thẩm mỹ viện Xuân Trường để được tư vấn cụ thể. Thẩm mỹ viện Xuân Trường vốn là trung tâm chăm sóc sắc đẹp được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn.

Tất cả các dịch vụ làm đẹp tại đây đều là những công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay. Bên cạnh đó là đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao. Đảm bảo sẽ giúp các chị em khắc phục được mọi khuyết điểm của mình.

Nếu như bạn chưa biết nên lựa chọn phương pháp nào khắc phục tình trạng mắt nổ mắt xịt của mình. Đừng lo lắng quá, các chuyên gia của chúng tôi sẽ dựa trên tình trạng thực tế của bạn để đưa ra lời khuyên hợp lý.

Ths. Bs Đỗ Xuân Trường

Ths. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường sinh năm 1973, người con của vùng đất Gia Lai và là một tên tuổi lớn trong ngành Thẩm mỹ với kiến thức chuyên môn uyên bác. Sau khi tốt nghiệp Nội trú Y khoa, Bác sĩ Xuân Trường được nhận các bằng: Bằng nội trú y khoa, Bằng chuyên khoa 1, Bằng thạc sĩ Y học. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường đã đóng góp cho Thẩm mỹ Thế giới 2 kỹ thuật: Kỹ thuật Nhấn mí vĩnh viễn và Kỹ thuật nâng ngực nội soi bơm hơi. Bác cũng đã tạo ra rất nhiều đóng góp cho Ngành thẩm mỹ trong nước, có thể kể đến như: Liệu trình trẻ hóa Xuân Trường 360, Liệu trình chăm sóc da Diamond, Cấy mi vĩnh viễn,...