fbpx

Các tình trạng mắt bị sụp mí và hướng cải thiện

Tình trạng mắt bị sụp mí, làm ảnh hưởng rất nhiều tới người bị. Vì vậy trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ nói về các tình trạng bị sụp, cũng như những hướng cải thiện thông minh. Để anh chị em có thể áp dụng, và biết cách giải quyết hợp lý và hài hòa nhất.

Các tình trạng mắt bị sụp mí

Mắt bị sụp mí do bẩm sinh

Tình trạng mắt bị sụp mí do bẩm sinh, hiện nay chiếm lớn nhất tới 55 -75%. Tình trạng sụp do bẩm sinh, này ảnh hưởng cực kỳ lớn tới tầm nhìn của người mắc. Mắt bị sụp, sẽ che lấp 1 một mắt, khiến cho việc nhìn trở nên cực kỳ khó khăn. 

Tính trạng sụp do bẩm sinh này, không chỉ khiến người bị mất tự tin. Mà còn ảnh hưởng tới thị lực, vì vậy nhiều bé còn nhỏ tuổi, bố mẹ cũng quyết định đi cải thiện.

Mắt sụp do tổn thương thần kinh gây ra liệt cơ mắt

Trường hợp này thông thường rơi vào một số trường hợp, liên quan tới hội chứng đỉnh hốc mắt. Cũng như hội chứng xoang hang, hay mắt khe dơi. Bị tổn thương dây thần kinh, sẽ gây ra liệt cơ, và lâu dần, dẫn tới tình trạng sụp mí.

mắt bị sụp mí
Các tình trạng mắt bị sụp mí và hướng cải thiện

Sụp mí do nhược cơ

Trường hợp bị nhược cơ thường rơi vào độ tuổi từ 40 hoặc từ 60. Lúc này mắt một số người xảy ra tình trạng bị nhược cơ, tình trạng dần không cải thiện. Sẽ dẫn tới tình trạng mắt bị sụp mí.

mắt bị sụp mí5
Mắt bị sụp, sẽ che lấp 1 một mắt, khiến cho việc nhìn trở nên cực kỳ khó khăn.

Tuy nhiên ở một số người tình trạng bị có thể sớm hơn, và cần được can thiệp. Để hỗ trợ thẩm mỹ, cũng như dễ nhìn, dễ sinh hoạt hơn.

Mắt bị sụp mí do tai nạn

Một số trường hợp ngoài ý muốn, như bị chấn thương khu vực mắt, cũng có thể gây ra tình trạng bị sụp mí. 

mắt bị sụp mí2
Tình trạng mắt bị sụp mí do bẩm sinh, hiện nay chiếm lớn nhất tới 55 -75%

Nguyên nhân khác

Ngoài những kiểu mắt bị sụp mí như trên, cũng có nhiều trường hợp mắt bị sụp mí mà chưa xác định được. Hoặc có thể bị sa da mi, bị u, bị hạch, hoặc bị các hội chứng về mắt,…

Cách cải thiện mắt bị sụp mí

Chăm sóc da và luyện tập

Một số trường hợp sụp mí, là do da bị chùng, dẫn tới việc sụp mí. Đối với trường hợp này, thì cần chăm sóc da và luyện tập, sẽ làm chậm quá trình sụp mí. Hoặc giảm thiểu tình trạng sụp cần can thiệp.

Kéo mí bằng dụng cụ trang điểm

Một số tình trạng mắt bị sụp mí, nhưng không ảnh hưởng tới chất lượng nhìn. Có thể áp dụng phương pháp trang điểm, bằng các dụng cụ kéo mí, kéo da mặt. Để giúp mắt dễ nhìn hơn, tự tin để ra ngoài.

Tuy nhiên chỉ có thể áp dụng tạm thời, không phải là phương pháp triệt để. Tùy vào tình trạng mắt, mà người bị có thể lựa chọn cách thức phù hợp nhất.

Phẫu thuật kéo mí hoặc cắt mí

Hiện nay, lĩnh vực thẩm mỹ đã cải biến với rất nhiều phương pháp tốt. Có thể áp dụng đối với người có mắt bị sụp mí. Thực hiện phẫu thuật, tiểu phẫu kéo mí mắt.

Ngoài ra nếu trường hợp có thể can thiệp bằng việc cắt mí. Cũng là giải pháp hữu hiệu, thông minh điều trị tình trạng sụp mí.

Trường hợp này có thể áp dụng với cả tình trạng mắt bị sụp mí bẩm sinh. Cũng như tình trạng mí bị sụp do bệnh lý, hoặc nguyên nhân khác.

Tuy nhiên để lựa chọn được một phương pháp tốt, phù hợp, thì cần được thăm khám và kiểm tra. Đơn cử, như liên hệ tới Thẩm Mỹ Xuân Trường, để tư vấn cách cải thiện mắt bị sụp mí.

Thẩm Mỹ Xuân Trường khắc phục mắt bị sụp mí

Hiện nay, với những tân tiến trong công nghệ chỉnh hình. Thẩm Mỹ Xuân Trường, có thể điều trị, và khắc phục mắt bị sụp mí ở nhiều tình trạng khác nhau.

Không chỉ giúp người bị sụp mí, có lại đôi mắt đẹp cân đối. Mà còn sở hữu được tầm nhìn tốt, không bị hạn chế, sau khi áp dụng.

mắt bị sụp mí4
Sụp mí ở tuổi già do lão hóa

Quá trình điều trị sẽ được thăm khám, kiểm tra cẩn thận. Đưa ra những phương án tối ưu, phù hợp với từng khách hàng, từng mức độ.

Đồng thời cũng giúp ích đảm bảo tầm nhìn về lâu về dài. Cam kết hỗ trợ điều chỉnh, không ảnh hưởng tới chất lượng thị lực, chỉ làm tăng khả năng nhìn rõ. Giúp người bị sụp mí, có thể thoải mái tự tin với đôi mắt đẹp.

mắt bị sụp mí3
Thẩm Mỹ Xuân Trường khắc phục mắt bị sụp mí

Hãy liên hệ sớm, tới trung tâm để nhận được tư vấn, và giải đáp cẩn thận của các y bác sĩ. Xuân Trường địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

Ths. Bs Đỗ Xuân Trường

Ths. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường sinh năm 1973, người con của vùng đất Gia Lai và là một tên tuổi lớn trong ngành Thẩm mỹ với kiến thức chuyên môn uyên bác. Sau khi tốt nghiệp Nội trú Y khoa, Bác sĩ Xuân Trường được nhận các bằng: Bằng nội trú y khoa, Bằng chuyên khoa 1, Bằng thạc sĩ Y học. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường đã đóng góp cho Thẩm mỹ Thế giới 2 kỹ thuật: Kỹ thuật Nhấn mí vĩnh viễn và Kỹ thuật nâng ngực nội soi bơm hơi. Bác cũng đã tạo ra rất nhiều đóng góp cho Ngành thẩm mỹ trong nước, có thể kể đến như: Liệu trình trẻ hóa Xuân Trường 360, Liệu trình chăm sóc da Diamond, Cấy mi vĩnh viễn,...