Liệu có nguy cơ béo lại sau khi Triệt mỡ không?

Triệt mỡ được xem là một trong những phương pháp giảm cân nhanh và hiệu quả nhất để đánh bay lượng mỡ tại những khu vực cứng đầu như đùi và bụng, khiến nhiều nàng “lột xác” chỉ sau vài giờ. Tuy nhiên thành quả sau phẫu thuật luôn là điều mà các nàng quan tâm. 

Hiệu lực của Triệt mỡ là bao lâu?

Theo nhiều nghiên cứu, cơ thể chúng ta có một lượng tế bào mỡ hữu hạn (ngoại trừ những người mắc các bệnh lý như béo phì) nên khi tăng hoặc giảm cân chúng sẽ phình ra hoặc co rút lại. Và những tế bào này sẽ bị loại bỏ khi phẫu thuật được tiến hành, do đó có thể nói hiệu lực của phẫu thuật là không đổi theo thời gian. 

Nhưng trên thực tế không phải tất cả các tế bào mỡ đều bị loại bỏ khi phẫu thuật, do đó bạn vẫn có thể tích mỡ tại khu vực đã hút nếu không tuân thủ chế độ ăn uống và tập luyện lành mạnh. Tuy nhiên, điểm khác biệt là lần này mỡ sẽ không tập trung tại một điểm mà phân bổ đều khắp cơ thể. 

Cách tránh tăng cân sau Triệt mỡ

Chế độ ăn lành mạnh: bạn có thể không cần phải tuân thủ nghiêm ngặt như lúc giảm cân tuy nhiên việc chia nhỏ các bữa ăn trong ngày nhằm đáp ứng đủ lượng calo cần nạp là việc cần thiết. Bạn nên chia thành 5-6 bữa nhỏ thay vì ăn 3 bữa chính.

Không bỏ bữa: việc bỏ bữa sẽ khiến bạn có xu hướng ăn nhiều hơn trong bữa ăn kế tiếp, do đó dù là 3 hay 6 bữa mỗi ngày bạn cần đảm bảo ăn đúng giờ. 

Thêm rau vào chế độ ăn: đây là thành phần chứa rất nhiều vitamin và chất xơ, hơn nữa còn ít calo nên sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn theo khuyến cáo của nhiều bác sĩ.

Hạn chế đồ ngọt và thức ăn nhanh: thay vì thói quen ăn kem hoặc các món tráng miệng ngọt hàng ngày, bạn hãy thay thế chúng bằng những loại rau củ quả ít ngọt.

Tập luyện hàng ngày: để hạn chế đến mức tối thiểu việc tăng cân sau Triệt mỡ, ngoài chế độ ăn hợp lý bạn cần duy trì tập luyện thể dục thể thao hàng ngày như chạy bộ, yoga, gym.  

Vậy nên hãy tạo cho mình một chế độ lành mạnh sau khi triệt mỡ bạn nhé!  Điều này không chỉ giúp bạn duy trì được vóc dáng mà còn trẻ khỏe từ bên trong. 

Quickom Call Center