fbpx

Khuôn mặt tỉ lệ vàng là khuôn mặt thế nào? Chi tiết nhất

Khi nói đến khuôn mặt tỉ lệ vàng – một tiêu chuẩn về sự cân đối và hài hòa của khuôn mặt. Vậy làm sao để có được một khuôn mặt làm cho bạn trở nên tự tin 

Khuôn mặt là bộ phận quan trọng nhất của con người, là nơi thể hiện nét đẹp và cá tính của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được một khuôn mặt hoàn hảo, đặc biệt là khi nói đến khuôn mặt tỉ lệ vàng – một tiêu chuẩn về sự cân đối và hài hòa của khuôn mặt. Vậy, khuôn mặt tỉ lệ vàng là gì và nó được đánh giá như thế nào? 

 Khuôn mặt tỉ lệ vàng được hiểu là gì?

Khuôn mặt tỉ lệ vàng là một khái niệm được đưa ra dựa trên một tiêu chuẩn về sự cân đối và hài hòa của khuôn mặt. Theo đó, khuôn mặt tỉ lệ vàng được xem là một khuôn mặt hoàn hảo, đạt mức độ cân đối và hài hòa cao nhất. 

Khuôn mặt tỉ lệ vàng 5
Khuôn mặt tỉ lệ vàng nhìn từ hai góc

Khuôn mặt tỉ lệ vàng cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào 

Khuôn mặt đẹp chuẩn tỷ lệ vàng cần đáp ứng các tiêu chí sau: 

 • Khoảng cách giữa hai mắt đến tai bằng một nửa chiều rộng của khuôn mặt. Khoảng cách từ trán tới chân tóc và từ mắt tới miệng bằng 1/3 chiều dài của khuôn mặt.
 • Đôi môi xinh đẹp theo tỷ lệ vàng cần có môi trên dày khoảng 8.2mm, môi dưới dày hơn môi trên với tỷ lệ 9.1mm. Khoảng cách giữa hai môi nằm trong khoảng từ 7-8mm.
Khuôn mặt tỉ lệ vàng 4
Có nhiều biện pháp giúp cho bạn sở hữu được khuôn mặt cân đối
 • Chiếc mũi đẹp cân đối theo tỷ lệ vàng cần có chiều dài bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt, sống mũi cao khoảng 9-11mm, độ cao của chóp mũi bằng một nửa chiều dài mũi, chóp mũi tròn đầy và lỗ mũi hình hạt chanh.
 • Chiếc trán phẳng, mềm mại, hơi nhô lên và không quá rộng cũng không quá dài. Khoảng cách từ trán đến chóp mũi phải trong khoảng 135 độ và tạo thành hình vòng cung chữ “S” tự nhiên.
 • Kích thước của mắt và kích thước khuôn mặt sẽ tạo thành tỷ lệ nhất định, ví dụ nếu khuôn mặt có chiều rộng 10cm thì khoảng cách giữa mắt và mặt phải ở tỷ lệ 2-2.5. Kích thước mắt cần có chiều dài 3cm và rộng 1cm.
Khuôn mặt tỉ lệ vàng 6
Khuôn mặt được đánh giá là có tỉ lệ vàng

Dáng cằm V-line đang được ưa chuộng, có xương cằm tạo thành hình chữ V với đường chóp cong mềm mại. Dáng cằm dài vừa phải và phù hợp với cấu trúc khuôn mặt.

Sở hữu được một khuôn mặt có tỉ lệ vàng có khó không

Để giúp khuôn mặt đạt tỷ lệ vàng đúng chuẩn, hiện nay có nhiều phương pháp đem lại hiệu quả cao. Tùy theo sở thích và tình hình tài chính bạn có thể tham khảo một số cách sau:

Khuôn mặt tỉ lệ vàng 3
Tiêu chí về khuôn mặt tỉ lệ vàng ở nam giới

Tập cơ mặt

Đây là một trong những phương pháp làm đẹp an toàn và hiệu quả nhất để giúp khuôn mặt đạt tỷ lệ vàng. Bạn có thể tham khảo một số bài tập cơ mặt như bài tập Duck Face, bài tập làm ấm cơ mặt, và bài tập Simha Mudra.

 Yoga cơ mặt

Ngoài tập cơ mặt, yoga cơ mặt cũng là một phương pháp rất hiệu quả giúp khuôn mặt đạt tỷ lệ vàng. Bạn nữ có thể tham khảo một số bài tập yoga cơ mặt như bài tập Java Bandha và bài tập mặt cá. Đây cũng là một cách sở hữu khuôn mặt tỉ lệ vàng được nhiều chị em quan tâm.

Trang điểm để sở hữu khuôn mặt tỉ lệ vàng

Nếu muốn sở hữu khuôn mặt tỷ lệ vàng bạn có thể tham khảo một số cách trang điểm 

Khuôn mặt tỉ lệ vàng 2
Phẫu thuật thẩm mỹ sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên cân đối
 • Sử dụng phấn highlight để tạo sự tương phản giữa hai vùng sáng tối trên khuôn mặt và giúp nó trông thanh thoát hơn.
 • Để tạo gò má, bạn nên sử dụng phấn màu nâu và tán đều theo hướng đường chéo để khuôn mặt trông thon gọn và tự nhiên.
 • Nếu muốn làm cho mũi trông cao hơn, bạn có thể sử dụng phấn sáng màu và phấn tối màu để tô lên phần sống mũi.
 • Sử dụng phấn trang điểm màu nâu để tạo cảm giác phần cằm được thu nhỏ và thanh thoát hơn và giúp tạo ra dáng cằm Vline.
 • Sử dụng mascara, phấn mắt và eyeliner để tạo điểm nhấn và chiều sâu cho đôi mắt của bạn.

Sở hữu khuôn mặt tỉ lệ vàng tại Xuân Trường 

Nếu bạn muốn đạt tỷ lệ vàng khuôn mặt nhanh chóng thì phương pháp rất phổ biến và hiệu quả. Xuân Trường chính là một địa chỉ uy tín tin cậy giúp bạn sở hữu được một khuôn mặt đẹp. 

Phẫu thuật thẩm mỹ sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên cân đối 

Một số liệu pháp thẩm mỹ được áp dụng phổ biến tại Xuân Trường bao gồm:

 • Tiêm botox
 • Tiêm filler
 • Cắt mí mắt
 • Nâng mũi
 • Độn cằm
 • Cấy hủy mỡ nọng cằm
 • Căng chỉ collagen, và nhiều hơn nữa. 

Tư vấn tận tình cùng việc áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, chắc chắn Xuân Trường sẽ mang đến cho bạn một khuôn mặt phù hợp nhất.

Bạn vừa tìm hiểu một số khái niệm về khuôn mặt tỉ lệ vàng. Một khuôn mặt đẹp không nhất thiết phải hoàn hảo theo tiêu chuẩn, mà nó phải phù hợp và thể hiện được nét đẹp và cá tính của chính chủ nhân của nó. Xuân Trường hân hạnh mang đến cho chị em những cơ hội làm đẹp với chi phí phù hợp nhất 

Ths. Bs Đỗ Xuân Trường

Ths. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường sinh năm 1973, người con của vùng đất Gia Lai và là một tên tuổi lớn trong ngành Thẩm mỹ với kiến thức chuyên môn uyên bác. Sau khi tốt nghiệp Nội trú Y khoa, Bác sĩ Xuân Trường được nhận các bằng: Bằng nội trú y khoa, Bằng chuyên khoa 1, Bằng thạc sĩ Y học. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường đã đóng góp cho Thẩm mỹ Thế giới 2 kỹ thuật: Kỹ thuật Nhấn mí vĩnh viễn và Kỹ thuật nâng ngực nội soi bơm hơi. Bác cũng đã tạo ra rất nhiều đóng góp cho Ngành thẩm mỹ trong nước, có thể kể đến như: Liệu trình trẻ hóa Xuân Trường 360, Liệu trình chăm sóc da Diamond, Cấy mi vĩnh viễn,...