fbpx

Có nên mở góc mắt không? Mắt nhỏ có thực hiện được? 

Có nên mở góc mắt không là vấn đề nhiều người thắc mắc. Theo chuyên gia, mở góc mắt sẽ cải thiện diện mạo. Đây lại là tiểu phẫu, không can thiệp đến cấu trúc mắt nên an toàn tuyệt đối.

1. Mở góc mắt là gì?

Có nên mở góc mắt không
Mở góc mắt là một loại phẫu thuật nhỏ

Mở rộng góc mắt bao gồm: mở rộng góc mắt trong và mở rộng góc ngoài.

Mở rộng góc mắt ngoài – Có nên mở góc mắt không

Mở rộng góc mắt ngoài sẽ làm cho đuôi mắt dài hơn. Do đó kỹ thuật này được áp dụng với những người có mắt quá ngắn. Mở rộng góc mắt ngoài cũng có thể giúp điều chỉnh đuôi mắt bị chếch lên hoặc chếch xuống. Sau khi phẫu thuật, mắt sẽ to hơn nhờ đuôi mắt được mở rộng 2 – 3 mm.

Mở rộng góc mắt trong

Mở rộng góc mắt trong được thực hiện với những người có khoảng cách giữa 2 mắt quá xa. Sau khi thực hiện phẫu thuật, khoảng cách 2 mắt gần hơn. Vì vậy giữa mắt và mũi cũng như tổng thể gương mặt sẽ hài hòa hơn. Trong phẫu thuật này, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ tại khóe mắt, loại bỏ phần da chùng hình thành nếp rẻ quạt. 

2. Có nên mở góc mắt không?

Có nên mở góc mắt không 2
Có nên mở góc mắt không

Mở rộng góc mắt là phương pháp độ an toàn, không gây biến chứng. Sau phẫu thuật, mắt phục hồi nhanh chóng, không ảnh hưởng tới thị lực. 

Hiệu quả của mở góc mắt là sẽ giúp đôi mắt trở nên to tròn. Tuy nhiên, trước khi quyết định làm thủ thuật, bạn cần có sự tư vấn, kiểm tra của bác sỹ. Vậy có nên mở góc mắt không? Không nên chạy theo trào lưu khi mắt đã tương đối hài hòa.

Nên mở góc mắt với các trường hợp: 

Có nên mở góc mắt không 3
Nên phẫu thuật mở góc mắt khi mắt nhỏ, khiếm khuyết hoặc có mỡ thừa

– Nếp rẻ quạt ở phần đuôi mắt bị che lấp, khoảng cách 2 mắt quá rộng hoặc quá hẹp: Những khuyết điểm này khiến cho đôi mắt nhỏ, không cân xứng với khuôn mặt. Các trường hợp này nên chọn mở rộng góc mắt để mắt to tròn và đẹp hơn.

– Mắt có da thừa, bọng mỡ thừa:  Bọng mỡ và da thừa khiến gương mặt già hơn. Các trường hợp này cũng nên thực hiện mở rộng góc mắt để loại bỏ da và mỡ. Từ đó giúp mắt có độ mở to hơn. 

3. Mắt nhỏ có thực hiện mở rộng góc mắt được không?

Có nên mở góc mắt không 4
Mắt nhỏ nên phẫu thuật mở góc mắt để đẹp hơn

Câu trả lời là có. Bởi thực tế, mở rộng góc mắt thường sẽ được thực hiện với người có đôi mắt nhỏ. Việc mở mở rộng nhằm giúp hai mắt cân xứng hơn. Đồng thời,  đôi mắt to hơn sẽ tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

4. Những lưu ý khi mở góc mắt

Dù là tiểu phẫu, nhưng đôi mắt rất quan trọng với bất cứ ai. Vì vậy, khi quyết định thực hiện phương pháp này, bạn cần lưu ý:

Chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín – Có nên mở góc mắt không

Có nên mở góc mắt không 5
Mở góc mắt tại Thẩm Mỹ Xuân Trường

Cần lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, được cấp phép để thực hiện phẫu thuật. Vì chỉ cơ sở uy tín, có bác sĩ giỏi và có thiết bị hiện đại mới mở góc mắt an toàn.

Thẩm Mỹ Xuân Trường là cơ sở có bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm tích lũy nhiều năm trong ngành. Với mở rộng góc mắt trong hay góc mắt ngoài, an toàn và hiệu quả luôn được đặt lên hàng đầu.  

Các bước thực hiện mở rộng góc mắt được bác sĩ của Thẩm Mỹ Xuân Trường thực hiện đúng kỹ thuật. Khách hàng cũng sẽ có trải nghiệm liệu trình làm đẹp tốt nhất. Đồng thời, bác sĩ sẽ luôn tư vấn tận tâm sau khi bạn thực hiện phẫu thuật. Bởi mục tiêu của Thẩm Mỹ Xuân Trường là các phẫu thuật sẽ phục hồi tốt, khách hàng hài lòng. 

Chăm sóc mắt

Để hạn chế tối đa mắt sưng, bầm, cần chườm đá ngay ngày đầu tiên. Sau đó, chuyển qua chườm nóng sẽ giúp giảm vết bầm tím sau phẫu thuật.  hơn. Đồng thời, phải vệ sinh vết thương bằng thuốc sát trùng, nước muối sinh lý mỗi ngày. Bạn cũng cần hạn chế để mắt tiếp xúc với nước và bụi bẩn gây nhiễm trùng. 

5. Các thực phẩm cần tránh sau khi mở góc mắt

– Các loại thịt có màu đỏ và giàu protein như thịt bò, thịt trâu, thịt dê,…Vì các thực phẩm này sẽ gây thâm da.

– Hải sản như tôm, mực, cá…. Bởi có thể gây dị ứng

– Thịt gà là một thực phẩm có thể làm vết thương mưng mủ và dị ứng…

– Thức ăn từ nếp, vì có thể khiến cho vết thương hở lâu lành.

– Rau muống, vì sẽ gây sẹo lồi trên da.

Qua các thông tin, bạn đã biết có nên mở góc mắt không. Hãy quyết định khi bạn thấy cần có đôi mắt to đẹp. Nhưng cũng đừng quên chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện phẫu thuật.

Ths. Bs Đỗ Xuân Trường

Ths. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường sinh năm 1973, người con của vùng đất Gia Lai và là một tên tuổi lớn trong ngành Thẩm mỹ với kiến thức chuyên môn uyên bác. Sau khi tốt nghiệp Nội trú Y khoa, Bác sĩ Xuân Trường được nhận các bằng: Bằng nội trú y khoa, Bằng chuyên khoa 1, Bằng thạc sĩ Y học. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường đã đóng góp cho Thẩm mỹ Thế giới 2 kỹ thuật: Kỹ thuật Nhấn mí vĩnh viễn và Kỹ thuật nâng ngực nội soi bơm hơi. Bác cũng đã tạo ra rất nhiều đóng góp cho Ngành thẩm mỹ trong nước, có thể kể đến như: Liệu trình trẻ hóa Xuân Trường 360, Liệu trình chăm sóc da Diamond, Cấy mi vĩnh viễn,...