Có độ tuổi “thích hợp” để nâng mũi không?

Nâng mũi là một thủ thuật ngoại trú khá ngắn, không gây khó chịu, ngoại trừ sưng và bầm tím. Sưng sẽ giảm trong khoảng hai tuần và trong 6-12 tháng tiếp theo, mũi sẽ có hình dạng cuối cùng sau phẫu thuật. Bất kỳ chỉnh sửa nâng mũi cần thiết nào, mặc dù không phổ biến, thường được thực hiện sau 1 năm.

Thực tế không chỉ trong nâng mũi, mà trong tất cả các thẩm mỹ chỉnh hình khác có sử dụng vật liệu độn như nâng ngực, mông,.. thì các bác sĩ khuyên rằng chỉ nên làm khi cơ thể đã phát triển hoàn thiện cả về mô mềm lẫn mô xương.

Hầu hết các bé gái 13 tuổi và bé trai 15 tuổi đều đủ tuổi về thể chất để phẫu thuật nâng mũi – tức là mũi có kích thước trưởng thành. Tuy nhiên, sự trưởng thành về mặt cảm xúc của bệnh nhân cũng đóng vai trò quyết định thời điểm phẫu thuật nâng mũi.

Thanh thiếu niên và thanh niên cần tiếp cận thủ tục này vì nó là gì: một chiếc mũi đẹp hơn. Mặc dù nó sẽ không làm cho họ trở nên phổ biến hơn, nhưng sự gia tăng sự tự tin thường xảy ra sau quy trình này thường có thể đưa bệnh nhân trẻ thoát khỏi vỏ bọc tự ti nếu mũi của họ đã được quan tâm nhiều, do đó dẫn đến nhiều bạn bè và tham gia vào các hoạt động phù hợp với lứa tuổi.

Tuy nhiên nếu bạn dưới 18 tuổi, bác sĩ khuyên không nên nâng mũi, vì ở độ tuổi này cơ thể chưa phát triển hoàn toàn, cấu trúc mũi có thể thay đổi và bạn nên để cho nó phát triển tự nhiên. Những thay đổi mũi trong thời gian này sẽ không đảm bảo cho bạn đạt được kết quả nâng mũi như ý.

Một khi đã bước vào độ tuổi trung niên (sau 45 tuổi), việc thực hiện nâng mũi có phần hơi mạo hiểm. Bởi cơ thể đã bắt đầu lão hóa mạnh, việc tiếp nhận và thích ứng với vật liệu mới bên ngoài sẽ khó khăn hơn và thời gian hồi phục sau phẫu thuật sẽ kéo dài lâu hơn.

Tuy nhiên bệnh nhân cao tuổi nhưng có sức khỏe tốt vẫn có thể hoàn toàn phù hợp để thực hiện thủ thuật này. Đã có những trường hợp bệnh nhân 70 – 80 tuổi được phẫu thuật nâng mũi mà ít hoặc không có biến chứng.

Độ tuổi lý tưởng để nâng mũi là bệnh nhân từ 20 – 40 tuổi, trong thời gian này da mặt của bạn hầu như vẫn còn đàn hồi và có thể thích ứng với các thủ thuật phẫu thuật mà không có biến chứng.

Quickom Call Center