Cấy ghép lông mày – Xu hướng thẩm mỹ hiện đại dành cho mọi đối tượng

Cấy ghép lông mày, xu hướng thẩm mỹ hiện đại được hàng triệu tín đồ làm đẹp ưa chuộng và áp dụng.

Người ta thường nghe nói đến cấy tóc, cấy lông mi chứ ít khi nghe đến cấy lông mày. Người ta đã quá quen với phun xăm, điêu khắc chân mày chứ mấy ai lại biết đến cấy ghép lông mày. Cấy ghép lông mày tuy ít và lạ, thế nhưng là xu hướng thẩm mỹ hiện đại phù hợp dành cho mọi đối tượng, giới tính. Qua những kiến thức chuyên sâu dưới bài viết này, hy vọng quý độc giả sẽ hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép lông mày.

1/ Cấy ghép lông mày là gì?

Các phương pháp truyền thống khắc phục lông mày mỏng hoặc thưa thường là dựa vào các sản phẩm trang điểm để “lấp đầy” các sợi lông mày. Bên cạnh đó là những liệu pháp thẩm mỹ quen thuộc như phun xăm, điêu khắc chân mày. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người quan tâm đến một giải pháp lâu dài hơn, mang tính ổn định và không kém thẩm mỹ đó chính là cấy lông mày.

Cấy ghép lông mày là một thủ thuật thẩm mỹ được bác sĩ lựa chọn và bóc tách các sợi nang tóc khỏe mạnh cấy vào vùng chân mày của bạn. Mục tiêu tạo ra cặp chân mày tự nhiên, thanh tú đầy đặn.

Bác sĩ sẽ sử dụng nang tóc để cấy vào lông mày

Thông thường, quy trình cấy ghép lông mày được thực hiện bởi bác sĩ thẩm mỹ hoặc bác sĩ có chuyên môn về cấy ghép tóc – mi – mày. Việc bóc tách, nuôi dưỡng từng nang tóc từ chính của người cấy là công đoạn đòi hỏi sự khéo léo, bàn tay tài hoa, tỉ mỉ của người “nghệ sĩ” thẩm mỹ nhằm đảm bảo sự lựa chọn chính xác các nang tóc đưa vào để cấy.

2/ Quy trình cấy ghép lông mày

  • Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám và chọn ra những sợi nang tóc khỏe mạnh từ chính người ghép. Điều này giúp đảm bảo rằng những sợi tóc mới khi cấy vào lông mày không bị rụng đi.
  • Sau khi bạn được gây mê toàn thân, bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch một đường nhỏ tại các vị trí cấy ghép trên lông mày của bạn. Toàn bộ quá trình thực hiện mất khoảng 2 đến 3 giờ.

Ưu điểm và nhược điểm cấy ghép lông mày

Những người ủng hộ việc cấy ghép lông mày lưu ý rằng những sợi tóc mới trông tự nhiên vì chúng là của chính bạn. Quy trình này cũng có thể hạn chế nhu cầu trang điểm chân mày của bạn.

Tuy nhiên, cũng có những mặt trái của quy trình này. Đó là, cấy lông mày khá là tốn kém và mất một khoảng thời gian mới có được kết quả như mong đợi.

Sự phục hồi như thế nào đối với cấy ghép lông mày?

Thời gian hồi phục cho một ca cấy lông mày tương đối nhanh chóng. Bạn sẽ nhận thấy một số vảy xung quanh lông mày trong vài ngày đầu tiên.

Bạn có thể cần tránh vận động mạnh trong tối đa 3 tuần sau khi phẫu thuật. Gọi cho bác sĩ phẫu thuật của bạn nếu bạn thấy bất kỳ vết thương chảy máu, sưng tấy hoặc chảy mủ nào.

Bạn sẽ bắt đầu thấy những sợi tóc được cấy ghép sẽ rụng sau một vài tuần. Điều này là hoàn toàn bình thường. Những sợi lông mày mới của bạn sẽ bắt đầu mọc trong vài tháng tới. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể cần phải cắt bớt những sợi lông đã cấy theo chiều dài chân mày.

3/ Một số tác dụng phụ của cấy ghép lông mày

Một nguy cơ tiềm ẩn của việc cấy ghép lông mày là các nang tóc mới sẽ không tiếp nhận. (tùy vào cơ địa của từng người). Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể phải thực hiện cấy lại ngay từ đầu.

Những rủi ro có thể dẫn tới các biến chứng tiềm ẩn sau:

  • Chảy máu quá nhiều
  • Tổn thương thần kinh
  • Sưng tấy, bầm tím
  • Nhiễm trùng
  • Để lại sẹo

Trước khi cấy ghép lông mày, bác sĩ sẽ xem xét bệnh sử của bạn nhằm đảm bảo không có bất kỳ tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nào, cũng như phản ứng với bất kỳ loại thuốc hoặc chất bổ sung nào bạn hiện đang sử dụng.

Cấy ghép lông mày mang lại cho bạn vẻ đẹp tự nhiên, thanh tú

Cấy lông mày có thể không phù hợp nếu bạn có: Chứng rụng tóc từng mảng trichotillomania, rối loạn chảy máu và tiền sử các biến chứng liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ

4/ Chi phí cấy ghép lông mày bao nhiêu?

Cấy lông mày được coi là một thủ thuật “phi y khoa”. Điều này có nghĩa là nó thường không được bảo hiểm y tế chi trả. Cấy lông mày tương tự như các thủ thuật thẩm mỹ khác, bao gồm cả đường tiêm.

Giá chính xác cho việc cấy lông mày của bạn sẽ thay đổi dựa trên nhu cầu cá nhân của bạn và địa chỉ thẩm mỹ. Trung bình, phương pháp này có thể có giá từ 30 triệu, bao gồm trong ước tính là các khoản phí bổ sung liên quan đến chính cơ sở, bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ gây mê (nếu cần).

Điều quan trọng là phải nhận thức được các chi phí tiềm ẩn ngoài quy trình ban đầu. Ví dụ: nếu bạn muốn cấy ghép bổ sung sau giai đoạn phục hồi, bạn sẽ cần phải trả những khoản này theo chi phí của địa chỉ thẩm mỹ, nơi bạn thực hiện cấy ghép lông mày.

Nhiều địa chỉ thẩm mỹ có các lựa chọn thanh toán để giúp bệnh nhân dễ dàng chi trả như giảm giá, tài trợ hoặc thanh toán đặc biệt.

5/ Những lưu ý quan trọng khi cấy ghép lông mày

Cấy lông mày có thể mang lại kết quả lâu dài hơn so với các phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, kết quả có thể khác nhau và luôn có nguy cơ tác dụng phụ khi phẫu thuật thẩm mỹ. Điều này đúng ngay cả với một thủ thuật tưởng như đơn giản như cấy lông mày.

Bạn nên cẩn thận hỏi ý kiến ​​của bác sĩ. Nếu bạn quyết định tiếp tục cấy ghép lông mày, hãy dành thời gian nghiên cứu và tìm một địa chỉ thẩm mỹ uy tín để có hiệu quả tốt nhất có thể.

Cấy lông mày được thực hiện bởi bác sĩ thẩm mỹ hoặc phẫu thuật tạo hình tại cơ sở ngoại trú hoặc spa y tế. Tốt hơn, bạn nên có được các thông tin, kinh nghiệm, kỹ năng của bác sĩ thực hiện cấy ghép lông mày.

(Theo biên tập và dịch từ Healthline)

Quickom Call Center