fbpx

Cắt chỉ mí mắt bị sót có sao không? Thẩm Mỹ uy tín chuyên nghiệp

Tìm hiểu ngay việc cắt chỉ mí mắt bị sót có sao không để có phương án xử lý nhanh chóng nhất. Bạn sẽ biết được mình cần phải xử lý thế nào để tránh biến chứng.

Câu hỏi cắt chỉ mí mắt bị sót có sao không luôn được nhiều người đưa ra. Bởi tình trạng này xảy ra khá phổ biến. Liệu điều này có gây ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ hay sức khỏe của bạn hay không? Trong bài sau, Thẩm Mỹ Xuân Trường sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về “sự cố’ này và có cách xử lý tốt nhất.

Chỉ dùng trong khâu mí mắt là gì?

Lý do nhiều người lo lắng việc cắt chỉ mí mắt bị sót có sao không là bởi chưa nắm được đặc điểm của chất liệu chỉ. Hiện nay, chỉ được dùng để khâu vết thương có 2 loại là chỉ tự tiêu và chỉ không tiêu.

Nếu là chỉ tự tiêu thì nguồn gốc thường được làm là protein hay collagen ở trong nhu động ruột động vật hay polyme tổng hợp. Loại chỉ này có khả năng tự phân hủy trong cơ thể người. Theo đó, nếu dùng chỉ này để khâu mí mắt sau khi cắt thì bạn không cần phải cắt chỉ mà khoảng 1  – 2 tuần thì chỉ sẽ tự tiêu.

cắt chỉ mí mắt bị sót có sao không
44 cat chi mi mat bi sot co sao khong 1

Đối với loại chỉ không tiêu thì nó sẽ không thể tự tiêu trong cơ thể mà cần phải tiến hành cắt bỏ, lấy chỉ ra ngoài. Nếu để lâu sẽ khiến vết thương bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sự phát triển của y học hiện nay cũng cho phép một số loại chỉ không tiêu có thể tồn tại trong cơ thể mà không gây biến chứng đối với sức khỏe.

cắt chỉ mí mắt bị sót có sao không 2
44 cat chi mi mat bi sot co sao khong 2

Khi cắt chỉ mí mắt bị sót có sao không?

Với vấn đề cắt chỉ mí mắt bị sót có sao không thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Bởi tình trạng này không quá nguy hiểm đối với sức khỏe. Bạn có thể quay lại nơi cắt mí mắt để nhờ bác sĩ lấy hết chỉ ra ngoài. Đối với trường hợp này thì bạn không nên tự ý dùng nhíp hay kéo để lấy chỉ ra. Bởi đa số các đoạn chỉ khi tồn tại lâu trong cơ thể sẽ bám rất chắc vào da. Nếu lấy không đúng kỹ thuật sẽ dễ dẫn đến tình trạng chảy máu, thậm chí là nhiễm trùng và để lại sẹo lồi trên da.

cắt chỉ mí mắt bị sót có sao không 4
Bạn không cần phải quá lo lắng khi phát hiện chỉ còn sót lại sau khi cắt mí

Nếu khi cắt mí sử dụng chỉ tự tiêu thị việc phát hiện chỉ vẫn còn cũng không cần phải quá lo. Bởi việc chỉ tiêu nhanh hay chậm cũng còn tùy theo cơ địa của mỗi người. Có thể bạn sẽ cần nửa tháng để tiêu hết chỉ nhưng cũng có người cần 1 – 2 tháng những đoạn chỉ mới hoàn toàn biến mất. Do vậy, việc quá nóng vội để lấy chỉ ra cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả cắt mí mắt của bạn.

Hậu quả của việc sót chỉ sau khi cắt mí mắt có thể xảy ra là gì?

Để hiểu rõ hơn về vấn đề cắt chỉ mí mắt bị sót có sao không thì bạn cần phải xem xét ở mọi khía cạnh. Bởi về cơ bản thì việc sót chỉ không phải là vấn đề quá nguy hiểm nhưng nó vẫn sẽ tồn tại một số nguy cơ khác nhau mà bạn cần phải biết. Điển hình như:

cắt chỉ mí mắt bị sót có sao không 5
Mí mắt có thể bị sưng đỏ ngay tại vị trí sót chỉ mà bạn cần phải chú ý

– Vùng da ở quanh vị trí chỉ còn sót lại có thể sẽ bị sưng đỏ lên hay có cảm giác ngứa rát, khó chịu. Điều này xuất phát từ việc vi khuẩn tích tụ lâu ngày ở bên ngoài sẽ đi theo phần chỉ thừa để đi vào trong vị trí mí mắt chưa kịp phục hồi. 

– Tình trạng chỉ sót lại quá lâu trên mí mắt, thường là trên 4 tháng thì việc hình thành sẹo phì đại, sẹo lồi cũng rất dễ xảy ra. Bởi lúc này, nếp gấp của mí mắt được cắt đã hình thành và ổn định. Vì vậy, việc xử lý để đảm bảo tính thẩm mỹ cho đôi mắt sẽ rất khó khăn. 

cắt chỉ mí mắt bị sót có sao không 6
Nguy cơ bị sẹo phì đại cũng có thể xảy ra nếu thời gian sót chỉ quá lâu

Để không phải lo lắng việc cắt chỉ mí mắt bị sót có sao không thì bạn hãy đến Thẩm Mỹ Xuân Trường nếu có nhu cầu cắt mí làm đẹp. Chúng tôi với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại luôn sẵn sàng giúp bạn có được kết quả cắt mí hoàn hảo nhất. Đặc biệt, bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng sót chỉ hay các biến chứng thẩm mỹ nếu tin tưởng vào dịch vụ.

Ths. Bs Đỗ Xuân Trường

Ths. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường sinh năm 1973, người con của vùng đất Gia Lai và là một tên tuổi lớn trong ngành Thẩm mỹ với kiến thức chuyên môn uyên bác. Sau khi tốt nghiệp Nội trú Y khoa, Bác sĩ Xuân Trường được nhận các bằng: Bằng nội trú y khoa, Bằng chuyên khoa 1, Bằng thạc sĩ Y học. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường đã đóng góp cho Thẩm mỹ Thế giới 2 kỹ thuật: Kỹ thuật Nhấn mí vĩnh viễn và Kỹ thuật nâng ngực nội soi bơm hơi. Bác cũng đã tạo ra rất nhiều đóng góp cho Ngành thẩm mỹ trong nước, có thể kể đến như: Liệu trình trẻ hóa Xuân Trường 360, Liệu trình chăm sóc da Diamond, Cấy mi vĩnh viễn,...