fbpx

Khi cắt cánh mũi có để lại sẹo hay không?

Tìm hiểu ngay thông tin cắt cánh mũi có để lại sẹo không để bạn có thể đưa ra quyết định chính xác với việc “tân trang” chiếc mũi của mình.

Cắt cánh mũi có để lại sẹo – Hầu như ai cũng sẽ thắc mắc liệu cắt cánh mũi có để lại sẹo hay không khi muốn thực hiện kỹ thuật thẩm mỹ này. Đây là cách giúp bạn có được dáng mũi đẹp, thon gọn, cân đối. Tuy nhiên, nỗi lo bị sẹo vẫn khiến nhiều người đắn đo với quyết định của mình. Thẩm Mỹ Xuân Trường sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về việc cắt cánh mũi  ngay trong bài sau.

Thẩm mỹ cắt cánh mũi là gì?

Việc lo lắng cắt cánh mũi có để lại sẹo không là điều mà nhiều người quan tâm. Bởi phẫu thuật cắt cắt mũi được biết đến là kỹ thuật cắt bỏ đi phần cánh mũi dư thừa ở 2 bên khoang mũi. Sau khi đạt đến hình dáng và kích thước như mong muốn thì bác sĩ sẽ dùng chỉ thẩm mỹ để  khâu vết thương nằm dưới lớp biểu bì của da. Do đó, nếu quan sát bằng mắt thường thì ngoại trừ vị trí nút thắt nằm ở đầu của vết cắt thì sẽ rất khó để nhìn thấy vết khâu. Một thời gian ngắn sau phẫu thuật, chỉ sẽ tự tiêu.

cắt cánh mũi có để lại sẹo
Cắt cánh mũi là loại bỏ phần da thừa ở 2 bên khoang mũi và dùng chỉ tự tiêu để may lại

Liệu cắt cánh mũi có để lại sẹo hay không?

Quay trở lại với câu hỏi cắt cánh mũi có để lại sẹo không thì các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ nhận định đây là kỹ thuật an toàn. Quá trình cắt cánh mũi sẽ ứng dụng công nghệ hiện đại, không để lại sẹo nếu thực hiện đúng kỹ thuật.

Tuy nhiên, thực tế vẫn có trường hợp cánh mũi sau khi cắt để lại sẹo xấu. Nó gây ảnh hưởng không ít tới thẩm mỹ chung trên gương mặt. Thường thì tình trạng này sẽ xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

cắt cánh mũi có để lại sẹo 2
Việc cắt cánh mũi có sẹo không còn tùy vào nhiều yếu tố khác nhau

– Do tay nghề của bác sĩ còn non nên quá trình thực hiện phẫu thuật không đảm bảo được các yêu cầu về mặt kỹ thuật.

– Do việc sử dụng chỉ tự tiêu không đảm bảo chất lượng.

– Do quá trình chăm sóc sau phẫu thuật sai cách dẫn đến vết thương nhiễm trùng và xuất hiện các biến chứng.

Ngoài ra, nhiều bác sĩ chuyên ngành thẩm mỹ cho rằng, nếu quá trình cắt cánh mũi mà bác sĩ trực tiếp cắt ở vị trí ngã 3, nơi giao ở giữa cánh mũi và nền mặt thì khả năng để lại sẹo sẽ rất cao. Tốt nhất là nên cắt ở vị trí cao hơn khoảng 1mm. Như vậy, tình trạng co kéo da sau khi cắt cánh mũi sẽ hạn chế. Tính thẩm mỹ cũng được đảm bảo tốt hơn.

Một vài nguyên tắc cần đảm bảo để hạn chế sẹo khi cắt cánh mũi

Việc lo lắng cắt cánh mũi có để lại sẹo với nhiều người không phải là điều quá khó hiểu. Bởi vì dù đây là ca phẫu thuật thẩm mỹ không phức tạp nhưng nó vẫn ẩn chứa nguy cơ biến chứng. Nhất là khi quá trình thực hiện không đúng kỹ thuật. Do đó, bạn cần phải đảm bảo các nguyên tắc sau để đảm bảo cánh mũi sau khi cắt có được dáng thon gọn, không bị sẹo như mong muốn.

cắt cánh mũi có để lại sẹo 3
Quá trình cắt cánh mũi cần đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật

– Thứ nhất là không cắt quá nhiều da thừa tại cánh mũi. Nó sẽ dễ dẫn đến tình trạng mất cân đối và kém duyên cho chiếc mũi.

cắt cánh mũi có để lại sẹo 4
Chú ý đến độ cân đối của chiếc mũi khi cắt cánh mũi

– Thứ hai, bác sĩ phải đảm bảo cân đối mọi bộ phận trước khi cắt. Không chỉ ở mũi mà còn là tổng thể trên gương mặt.

– Thứ ba là không cắt ngay chính vị trí ngã 3 mũi mà nên nhích cao hơn khoảng 1mm để tránh tình trạng kéo da gây sẹo.

– Thứ tư, quá trình cắt cánh mũi cần tuân thủ đúng yêu cầu về kỹ thuật, đảm bảo vô trùng tuyệt đối.

– Thứ năm, các vật liệu dùng cho phẫu thuật phải đảm bảo chất lượng và độ sạch sẽ. Nhất là chỉ tự tiêu phải có tính tương thích với da, hạn chế các biến chứng.

– Thứ sáu, sau khi cắt cánh mũi cần biết chăm sóc hiệu quả. Từ việc vệ sinh đến ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt… đều phải cẩn trọng để tránh biến chứng.

– Thứ bảy là bạn cần tìm địa chỉ thẩm mỹ uy tín để đảm bảo có được kết quả phẫu thuật chất lượng và chi phí hấp dẫn nhất.

cắt cánh mũi có để lại sẹo 5
Cánh mũi sau khi cắt muốn đẹp và không có sẹo cần được thực hiện ở địa chỉ uy tín

Để không phải lo lắng cắt cánh mũi có để lại sẹo hay không thì bạn đừng ngần ngại tìm đến Thẩm Mỹ Xuân Trường. Dịch vụ là địa điểm ứng dụng công nghệ thẩm mỹ hiện đại với kinh nghiệm lâu năm. Đội ngũ bác sĩ tại đây đều là người có thâm niên, chuyên môn cao. Hơn thế nữa, bảng giá dịch vụ rất hợp lý, nhiều ưu đãi. Hầu hết khách hàng đến với chúng tôi đều đánh giá cao về chất lượng và sự chuyên nghiệp ở Thẩm Mỹ Xuân Trường.

Ths. Bs Đỗ Xuân Trường

Ths. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường sinh năm 1973, người con của vùng đất Gia Lai và là một tên tuổi lớn trong ngành Thẩm mỹ với kiến thức chuyên môn uyên bác. Sau khi tốt nghiệp Nội trú Y khoa, Bác sĩ Xuân Trường được nhận các bằng: Bằng nội trú y khoa, Bằng chuyên khoa 1, Bằng thạc sĩ Y học. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường đã đóng góp cho Thẩm mỹ Thế giới 2 kỹ thuật: Kỹ thuật Nhấn mí vĩnh viễn và Kỹ thuật nâng ngực nội soi bơm hơi. Bác cũng đã tạo ra rất nhiều đóng góp cho Ngành thẩm mỹ trong nước, có thể kể đến như: Liệu trình trẻ hóa Xuân Trường 360, Liệu trình chăm sóc da Diamond, Cấy mi vĩnh viễn,...