fbpx

Hút mỡ bằng công nghệ của Mỹ an toàn hiệu quả cao

Thẩm mỹ Xuân Trường từ xưa tới nay luôn được xem là điểm đến của chị em thích làm đẹp. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thức triệt mỡ an toàn là như thế nào nhé.

Hút mỡ là gì ?

Hút mỡ hay còn gọi là triệt mỡ được xem là một trong những phương pháp được rất nhiều bệnh viện thẩm mỹ trên thế giới áp dụng. Hút mỡ có thể giúp loại bỏ tận gốc mỡ thừa ở một số vùng trên cơ thể. Dù bạn có thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và tập thể dục cũng không làm mất những vùng mỡ thừa này. Đây chính là lý do mà hút mỡ ra đời đấy các bạn ạ.

Những vùng cơ thể thường hút mỡ

Hút mỡ không phải là phương pháp giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng. Do đó, một ca phẫu thuật hút mỡ được thực hiện đúng đắn không giúp nâng cao lối sống. Hút mỡ không phải là một phương pháp để điều trị bệnh béo phì.

Trên thực tế, có thể áp dụng thủ thuật hút mỡ cho nhiều vùng cơ thể khác nhau như hông, bắp đùi phía ngoài, bụng, đầu gối, bắp chân, mắt cá và bắp tay. Những cải tiến về kỹ thuật cho phép thực hiện cả thủ thuật trên vùng mặt và cổ (vd: nọng cằm và mặt).

Trước khi phẫu thuật

Khám tiền phẫu theo chỉ định của bác sĩ phẫu thuật. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ gây mê khám ít nhất là 48 tiếng trước phẫu thuật.

Phẫu Thuật Hút Mỡ

Không chống chỉ định hút thuốc nhưng bệnh nhân không nên hút thuốc ít nhất 1 tháng trước phẫu thuật do thuốc lá có thể làm sẹo lâu lành. Không dùng thuốc có chứa aspirin trong 10 ngày trước phẫu thuật. Tùy theo loại gây mê, bệnh nhân có thể phải nhịn ăn (không ăn hoặc uống) 6 tiếng trước phẫu thuật.

Kỹ thuật gây mê và thời gian nằm điều trị

Kỹ thuật gây mê

Tùy theo lượng mỡ và vùng cần hút mỡ mà áp dụng gây tê tại chỗ, gây tê tại chỗ kết hợp với thuốc an thần tiêm tĩnh mạch hặc gây mê toàn thân. Có thể áp dụng gây tê vùng, ví dụ như gây tê ngoài màng cứng trong một số trường hợp.

Kỹ thuật gây mê thích hợp sẽ được xác định sau khi trao đổi với bệnh nhân, bác sỹ phẫu thuật và bác sĩ gây mê.

Thời gian nằm viện

Thời gian nằm viện tùy thuộc vào lượng mỡ được hút ra. Thời gian nằm viện có thể ngắn (vài giờ) đối với những thủ thuật hút mỡ nhỏ bằng gây tê tại chỗ, hoặc dài hơn (1 hoặc 2 ngày) đối với những vùng hút mỡ rộng hơn với gây mê toàn thân.

Thủ thuật hút mỡ

Mỗi bác sỹ phẫu thuật đều có kỹ thuật riêng cho từng trường hợp để làm sao đem lại kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, có thể tóm tắt những nguyên tắc chung sau đây:

  • Các đường rạch đều rất nhỏ (3 đến 4 millimét) và không liên tục, được dấu dưới các nếp gấp tự nhiên.
  • Các tế bào mỡ ở các lớp mỡ sâu và bề mặt sẽ được hút ra qua những ống thông nhẵn được luồn qua những lớp mô dưới da, và được theo dõi để tránh đụng vào dây thần kinh và mạch máu.
  • Lượng mỡ hút ra thường phù hợp với lượng da phủ bên ngoài để đảm bảo hiệu quả hút mỡ.
  • Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được băng bó bằng một băng thun ép và mặc quần áo có độ đàn hồi đặc biệt trên vùng được hút mỡ.
  • Thời gian thực hiện thủ thuật hút mỡ tùy thuộc vào lượng mỡ cần hút ra và số vị trí cần hút mỡ trên cơ thể bệnh nhân. Thủ thuật này có thể kéo dài từ 20 phút đến 3 tiếng (thời gian trung bình từ 1 đến 2 tiếng).

Sau khi phẫu thuật

  • Thời gian hồi phục cần thiết tương ứng với lượng mỡ được hút ra.
  • Sau khi phẫu thuật, những vùng được hút mỡ sẽ sưng và bầm tím.
  • Mỗi bệnh nhân sẽ có ngưỡng chịu đau khác nhau, nhưng thường hút mỡ chỉ gây hơi đau do các ống thông có kích thước rất nhỏ.
  • Trong những ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật, bệnh nhân có thể cảm thấy mệt, nhất là đối với những ca hút mỡ lớn.
  • Tùy thuộc vào lượng mỡ được hút ra và đặc thù công việc của bệnh nhân mà bệnh nhân có thể sinh hoạt trở lại bình thường từ 3 đến 6 ngày sau phẫu thuật.

Trên đây là một số thông tin hy vọng sẽ giúp cho các bạn biết thêm về phương pháp phẫu thuật hút mỡ. Nếu bạn cần tư vấn thêm xin vui lòng điền thông tin vào form phía dưới. Đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn miễn phí cho ban. Ngoài ra bạn nào muốn giảm mỡ mà không muốn phẫu thuật. Thì có thể tham khảo phương pháp giảm mỡ không phẫu thuật Ishape tại đây nhé

Đăng ký tư vấn miễn phí

Để lại thông tin của bạn để được chăm sóc tốt nhất, chúng tôi luôn cố gắng mang lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho bạn

Tư vấn trực tiếp (24/7): 090 655 1818

Mr. Q

Gửi Bình Luận

avatar
  Subscribe  
Notify of