fbpx

Hiệu quả giảm cân tuyệt vời từ nước lọc

Giảm cân bằng nước lọc nghe có vẻ phi lý nhưng là phương pháp giảm cân, đốt cháy Calo hiệu quả đã được khoa học nghiên cứu và chứng minh.

Một vài công dụng đặc biệt của nước lọc đối với việc giảm cân.

Nước lọc giúp giảm cân nhờ khả năng đốt calo

  • Ở người lớn tăng 24 – 30% trong vòng 10 phút sau khi uống nước và điều này kéo dài ít nhất 60 phút.
  • Ở trẻ em bị thừa cân và béo phì với kết quả cho thấy tăng thêm 25% sau khi uống nước. 
  • Ở trên phụ nữ thừa cân, trong khoảng thời gian 12 tháng uống nước lọc giảm được 2 kg. 

Những người thừa cân khi uống 1-1,5 lít nước lọc mỗi ngày, trong một vài tuần thì trọng lượng, chỉ số khối cơ thể (BMI), vòng eo và lượng chất béo cơ thể giảm đáng kể.

Cứ mỗi 0,5 lít nước được tiêu thụ thì có thêm 23 calo bị đốt cháy. Trên cơ sở đó, cơ thể chúng ta có thể đốt cháy đến khoảng 17.000 calo (tương đương 2 kg chất béo) trong 1 năm.

Uống nước trước bữa ăn có thể làm giảm sự thèm ăn

Uống nước trước khi ăn sẽ giúp làm giảm sự thèm ăn và đói bụng liên tục. 

  • Ở người lớn tuổi uống nước trước mỗi bữa ăn có thể giúp cân nặng giảm đến 2 kg trong khoảng thời gian 12 tuần.
  • Những người trung niên thừa cân và béo phì uống nước trước mỗi bữa ăn sẽ sụt cân nhiều hơn 44% so với nhóm không uống nhiều nước.

Uống nước trước khi ăn sáng giúp giảm lượng calo hấp thụ trong bữa ăn đến 13%.

Uống nhiều nước giúp giảm calo hấp thụ và giảm rủi ro tăng cân

Nước lọc không chứa calo, vì thế nó thường được nhắc đến là một trong những loại đồ uống giúp giảm cân hiệu quả.

Những người uống nhiều nước lọc sẽ có lượng calo thấp hơn 9% (hoặc cỡ 200 calo) so với trung bình.

Nước lọc cũng có thể giúp ngăn ngừa tăng cân dài hạn. Nhìn chung, trung bình một người có thể tăng khoảng 1,45 kg mỗi 4 năm. Lượng cân nặng này có thể giảm nhờ:

♦ Uống thêm 1 cốc nước: tăng lượng nước tiêu thụ hàng ngày của bạn thêm 1 cốc có thể giúp giảm mức tăng cân khoảng 0,13 kg.

♦ Thay thế các loại đồ uống khác bằng nước lọc: thay thế đồ uống có đường với 1 cốc nước có thể giảm mức tăng cân thêm 0,5 kg.

Khuyến khích trẻ em uống nước là điều rất quan trọng vì nó có thể giúp ngăn ngừa tình trạng thừa cân, béo phì ở lứa tuổi này.

Do đó, nước lọc có vai trò rất lớn trong quá trình giảm cân của mỗi người. Mỗi ngày chúng ta nên cung cấp trung bình khoảng 2 lít nước, vừa đảm bảo ổn định các chỉ tiêu sức khỏe vừa giúp cơ thể đốt cháy calo và giảm cân hiệu quả hơn. 

Ths. Bs Đỗ Xuân Trường

Ths. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường sinh năm 1973, người con của vùng đất Gia Lai và là một tên tuổi lớn trong ngành Thẩm mỹ với kiến thức chuyên môn uyên bác. Sau khi tốt nghiệp Nội trú Y khoa, Bác sĩ Xuân Trường được nhận các bằng: Bằng nội trú y khoa, Bằng chuyên khoa 1, Bằng thạc sĩ Y học. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường đã đóng góp cho Thẩm mỹ Thế giới 2 kỹ thuật: Kỹ thuật Nhấn mí vĩnh viễn và Kỹ thuật nâng ngực nội soi bơm hơi. Bác cũng đã tạo ra rất nhiều đóng góp cho Ngành thẩm mỹ trong nước, có thể kể đến như: Liệu trình trẻ hóa Xuân Trường 360, Liệu trình chăm sóc da Diamond, Cấy mi vĩnh viễn,...