fbpx

BS thẩm mỹ Xuân Trường và Á hậu Hoàng Yến bán khoai lang giúp nông dân

Trên vỉa hè trước bệnh viện thẩm mỹ Xuân Trường (số 12 Kỳ Đồng, TP.HCM), khoai lang được đổ đống bày bán, gây tò mò cho nhiều người dân.
Bác sĩ Xuân Trường chia sẻ: “Tôi đồng cảm với người nông dân quê mình, được mùa khoai lang lại mất giá, không có người mua. Tôi đã bỏ tiền ra mua 30.000 tấn khoai, tổ chức bán lẻ, giúp nông dân tiêu thụ”.
Khung cảnh ấm áp tình người trước bệnh viện thẩm mỹ Xuân Trường số 12 Kỳ Đồng, Quận 3, TP.HCM
Ngồi bên vỉa hè, Á hậu Phạm Hoàng Yến và bác sĩ Xuân Trường chào mời khoai lang người qua lại tuyến đường Kỳ Đồng.
Những củ khoai lang, thành quả của người nông dân một nắng hai sương đang chờ người “giải cứu”.
Bằng giọng cảm động, vị bác sĩ thẩm mỹ nói tiếp: “Về quê ở xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện, Gia Lai, tôi chứng kiến nhiều nông dân cầm cố nhà cửa, vay nợ để đầu tư trồng khoai lang, bây giờ khoai đổ đống, không người mua. Có người đang nợ cả 700 triệu đồng, không cách nào trả nổi. Xót xa lắm”.
Mùa này, trồng trên diện tích 185 ha, bà con thu hoạch khoảng 4000 tấn khoai, hiện còn tồn khoảng 300 tấn. Đất rất tốt, khoai rất ngon, trung bình thu hoạch khoảng 20 tấn/ha”, bác sĩ Xuân Trường thông tin thêm.
Bác sĩ Xuân Trường và Á hậu Phạm Hoàng Yến đã tạm gác công việc mưu sinh, chung tay làm việc ý nghĩa

 

Vận động mọi người mua khoai ủng hộ nông dân, cá nhân Á hậu Phạm Hoàng Yến cũng mua cho mình 100 ký.

 

Bác sĩ Xuân Trường luôn miệng “quảng cáo” khoai quê hương mình ngọt, bùi. Dù thành đạt ở Sài Gòn nhưng ông luôn hướng về nơi chôn nhau cắt rốn, bằng sự tự hào
Bác sĩ Xuân Trường cho biết, mỗi ký khoai lang ông bán giá 15.000 đồng, nếu mua từ 10 ký trở lên, ông chỉ lấy giá 10.000 đồng/ký. Bác sĩ Xuân Trường nói: “Hiện tại, cái khó khăn nhất là tôi không có người phụ bán khoai. Phải thuê người bán, nhưng tìm chưa ra đủ người. Bà con ở quê có gọi lên yêu cầu tôi mua giúp thêm vài xe, nhưng tôi hẹn bán hết đợt khoai này thì mới lấy thêm. Tôi thú thật, hai ngày qua tôi xao lãng việc ở bệnh viện, chạy đôn chạy đáo tìm nguồn ra. Tôi vận động bạn bè có nhà máy sấy, chế biến giúp. Mặc khác tôi phải vào tận các nhà thờ, chùa để xin giáo dân, Phật tử mua phụ”.
Sáng nay, tôi còn phải cho nhân viên vào một hội nghị khách hàng, chào mời mua khoai lang. Hôm nay bán cũng được 1000 ký khoai”, bác sĩ Xuân Trường nói.
Những bao tải khoai lang của người dân Gia Lai được để ở Bệnh viện Thẩm mỹ Xuân Trường
Hoàng Yến đang chọn mua khoai ủng hộ nông dân
Hoàng Yến nghẹn ngào: “Để có củ khoai to thế này, nông dân phải vất vả lắm”.
Rất chân thật, vị bác sĩ thẩm mỹ cũng cho biết thêm: “Tôi bán mỗi ký khoai, trừ hết chi phí thì cũng lời từ 2000 đồng- 3000 đồng. Tất cả những tiền lời này, tôi sẽ dùng để xây hai cây cầu ở Kiên Giang và Long An. Nếu tôi bán được 100 tấn, tiền lãi đủ xây cả hai cây cầu”.
Chung sức giải cứu khoai lang cùng bác sĩ Đỗ Xuân Trường là các nhân vật: Đại đức Thích Đức Thịnh, MC Thanh Bạch, Á hậu Phạm Hoàng Yến, diễn viên điện ảnh Trường Thịnh, Chủ tịch chi hội yêu thương Nguyễn Đình Hậu, doanh nhân Đặng Hải, doanh nhân Nguyễn Minh Duy ….
Hai ngày qua, khắp bệnh viện thẩm mỹ Xuân Trường khoai lang được chất đống thế này
Hoàng Yến và doanh nhân Nguyễn Minh Duy trong kho khoai lang chờ giải cứu.
100 ký khoai lang, Hoàng Yến phải thuê xe chở về. Người đẹp dành tặng cho bạn bè, người thân

 

Có rất nhiều người qua lại con đường Kỳ Đồng tấp xe vào mua ủng hộ
Một phụ nữ lớn tuổi đang nhờ Á hậu Hoàng Yến lựa khoai giúp mình

 

Bác sĩ Xuân Trường hy vọng bán được 100 tấn khoai giúp nông dân. Toàn bộ số tiền lãi mang tính tượng trưng, ông dành xây hai cây cầu bê tông ở Kiên Giang và Long An.

 

Những bao khoai lang được mang đi giao. Tình người vẫn tiếp diễn ở vỉa hè trước bệnh viện thẩm mỹ Xuân Trường, số 12 Kỳ Đồng, Quận 3, TP.HCM

Nguồn :kinhtenongthon.vn

Gửi Bình Luận

avatar
  Subscribe  
Notify of